Trao giải cuộc thi thơ học đường và truyện ngắn có chủ đề "Dấu ấn quê hương"

Sáng 9/12, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi thơ học đường và Cuộc thi truyện ngắn có chủ đề "Dấu ấn quê hương" trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh: Lào Cai - Yên Bái - Phú Thọ.

Dự lễ tổng kết, trao giải có lãnh đạo Hội Văn học - Nghệ thuật; lãnh đạo các cơ quan có liên quan và các tác giả đoạt giải trong các cuộc thi năm nay.

Quang cảnh lễ tổng kết, trao giải.

Cuộc thi thơ học đường được phát động từ tháng 2/2023 và hạn cuối nhận tác phẩm là 30/10/2023. Ban Tổ chức đã nhận được 115 tác phẩm của 101 tác giả từ khắp các trường THPT trong toàn tỉnh. Theo nhận xét của các thành viên Ban Giám khảo, đa số tác phẩm đã được đầu tư về nội dung, hình thức, thể hiện sự dày công nghiên cứu, sáng tạo, chắt lọc tinh hoa để có chất lượng. Một số tác giả đã gây ấn tượng sâu sắc cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo như: Thào Thị Huệ và Thào Thị Liên, học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh; Vân Kiều và Quỳnh Mai, học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai…

Trao giải cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi thơ học đường.

Sau vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã chọn được 25 bài vào chung khảo. Kết quả sau vòng chung khảo, Ban Giám khảo đã đề nghị Ban Tổ chức trao giải cho 11 tác phẩm gồm: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích.

Đối với Cuộc thi truyện ngắn trên Tạp chí Nghệ thuật 3 tỉnh: Lào Cai - Yên Bái - Phú Thọ lần thứ 8 năm 2023, được Lào Cai đăng cai tổ chức có chủ đề "Dấu ấn quê hương". Trong cuộc thi lần này, 3 tạp chí đã giới thiệu được hàng trăm tác phẩm tham gia. Ban Tổ chức đã lựa chọn, đưa 53 tác phẩm vào chấm điểm, xét loại. Các tác phẩm viết đúng chủ đề, thể hiện được tình yêu thương giữa con người với con người, giữa con người với quê hương, thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của cuộc thi. Có những tác giả bền bỉ, trách nhiệm, tham gia dự thi từ khi phát động, có những tác giả lần đầu gửi tác phẩm.

Trao giải cho các tác giả đoạt giải trong Cuộc thi truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh.

Ban Giám khảo đã lựa chọn, đề nghị trao giải 10 tác phẩm, trong đó không có giải Nhất, trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Ký kết hợp tác trong lĩnh vực văn học - nghệ thuật giữa 3 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ.

Cuộc thi truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh: Lào Cai - Yên Bái - Phú Thọ năm 2024 sẽ được Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức.

Theo Báo Lào Cai điện tử

Các tin khác:

1-5 of 1019<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Văn nghệ Yên Bái

Văn nghệ Yên Bái vùng cao

Thư viện Video

cuộc thi Văn học nghệ thuật

YÊN BÁI CHUNG TAY PHONG CHỐNG DỊCH COVID-19

Giá sách văn nghệ

Lượt view

Visitor Counter