Hơn 100.000 bản bán ra trong tuần đầu ra mắt sách của Dan Brown

        Tiếp nối những thành công về hành trình khám phá những bí ẩn của giáo sư biểu tượng học Robert Langdon, phần thứ 5 - Origin (tạm dịch: Nguyên bản) ngay lập tức “gây sốt” với hơn 100.000 bản bán ra sau một tuần ra mắt.

 


Tác giả Dan Brown và cuốn sách mới

 

Từ  Mật Mã Da Vinci năm 2003, Dan Brown nhanh chóng trở thành nhà văn được yêu thích trên toàn thế giới. Sinh ra tại Mĩ, chuyên viết tiểu thuyết hư cấu, các tác phẩm của ông đều lấy trung tâm là nhân vật nhà biểu tượng học Robert Langdon. Tập thứ 5 của series tiểu thuyết đình đám này tiếp tục trở thành cuốn sách được săn đón trên toàn cầu. 

Mặc dù được tiết lộ sẽ ra mắt vào tháng 9, nhưng mãi đến tháng 10, người đọc mới có thể cầm trên tay cuốn sách này. Tại Anh, một trong những quốc gia đầu tiên phát hành, Origin đã bán được 100.095 bản trong tuần đầu ra mắt và được coi là cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất tại Anh sau khi Go Set a Watchman (Giết con chim nhại) của Harper Lee ra đời năm 2015 (với 168.455 bản in trong 05 ngày đầu tiên).

Điều này cũng có thể dễ hiểu bởi những phần trước của bộ tiểu thuyết đều có số lượng kỉ lục sách bán ra. Cụ thể: Infeno (Hỏa ngục) bán được 228,961 bản năm 2013 và The Lost Symbol (Biểu tượng thất truyền) bán được 551.000 bản năm 2009 đều trong tuần đầu tiên phát hành.

Bên cạnh đó, các nhà xuất bản và các cơ quan phát hành sách tại Anh lại cho biết, hiện Origin giữ vị trí số 1 về sách bán chạy nhất trong tuần qua. Số lượng sách nói cũng bán ra hơn 14.000 bản, theo Transworld. Đây là tín hiệu cho thấy sách của Dan Brown vẫn còn nguyên sức nóng.

Tại Việt Nam, Origin được Bách Việt Books mua bản quyền và chuyển ngữ, mặc dù con số cụ thể để mua bản quyền không được nhắc đến nhưng mức giá được tiết lộ cao gấp đôi bản quyền của Hỏa ngục.

 

Theo nguồn Văn nghệ Quân đội

 

Văn nghệ Yên Bái

Văn nghệ Yên Bái vùng cao

Thư viện Video

cuộc thi Văn học nghệ thuật

Giá sách văn nghệ

Lượt view

Visitor Counter