Ngàn năm bia miệng

NHẤT TẤM

 

Nói về cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam, lũ chống cộng và cả một số kẻ phản bội cố tình xuyên tạc là “cuộc nội chiến Bắc- Nam”, chúng còn lừa bịp, cổ súy một số bạn trẻ không gọi là “cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước” mà gọi là “Chiến tranh Việt Nam” nhằm xóa nhòa ranh giới, phủ nhận cuộc đấu tranh chính nghĩa giành độc lập, thống nhất Tổ quốc của nhân dân ta. Xin dẫn ra đây một số lời tự thú của các chính khách Mỹ và ngụy quyền Sài Gòn để xem quan hệ Hoa Kỳ- Việt Nam Cộng hòa (VNCH) là quan hệ đồng minh, ngang vai ngang vế, tôn trọng lẫn nhau, giúp nhau “chống cộng” hay là quan hệ chủ- tớ?

1. Theo sách “Vietnam, a Hystory” của nhà sử học Stan Ley Kar Now do NXB Editioking Press xuất bản năm 1983, khi phóng viên hỏi Tổng thống Mỹ Lyndon B.Johnson: Tại sao lại chọn Diệm mà không phải tuyển nhân khác? Johnson đã trả lời: “Diệm là thằng con trai duy nhất mà chúng ta có ở đó”- Xin nói thêm: Diệm sinh năm 1901, John son sinh năm 1908, kém Diệm 7 tuổi, thời điểm nói câu đó Diệm đã ngoài 60 tuổi.

2. Thượng nghị sĩ J.F. Kennedy, sau này là Tổng thống Mỹ, ngày 1/6/1956 nói: “Nếu chúng ta không phải là cha mẹ của nước Việt Nam nhỏ bé thì chắc chắn chúng ta cũng là cha mẹ đỡ đầu của nó. Chúng ta chủ tọa lúc nó ra đời, chúng ta viện trợ để nó sống, chúng ta giúp nó định hình tương lai của nó”.

3. Cuốn sách nhan đề: “Chiến tranh Việt Nam và văn hóa Mỹ” xuất bản tại Mỹ năm 1991, đã nói thẳng: “Nói ngắn gọn, Mỹ xâm lăng Nam Việt Nam”.

4. Tổng Thống Mỹ J.F. Kennedy nói: “Mỹ không ở Việt Nam để phục vụ ông Diệm, mà là để phục vụ quyền lợi của Mỹ… nếu nhà Ngô không cho họ tự do hành động thì họ dễ dàng tìm người khác chiều theo ý họ”.

5. Khi Thiệu không muốn ký Hiệp định Paris 1973, Henry Kisinger- Ngoại trưởng Mỹ nói: “Tôi nghĩ Thiệu nói đúng đấy! Hiệp định Paris sẽ đẩy ngụy quyền Sài Gòn vào thế nguy hiểm”. Tổng thống Mỹ Richard Nixon đã nói: “Nó (ngụy Sài Gòn) phải tự chống đỡ thôi, chúng ta không thể cứ cho nó bú mớm được nữa”. (Fim tài liệu The Vietnam War.PBS.2017 tập 9).

6. Còn những kẻ khoác áo “Chính khách Việt Nam cộng hoà” thì sao? Trong bài diễn văn tại buổi tiệc trưa do thị trưởng New York chiêu đãi tại khách sạn Waldorf- Astoria, ngày 13/5/1957, Ngô Đình Diệm nhân danh “Tổng thống Việt Nam cộng hoà” đã tuyên bố: “Biên giới Hoa Kỳ không ngừng lại ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, mà kéo dài ở Đông Nam Á tới sông Bến Hải, Vĩ tuyến 17 của Việt Nam”.

7. Cựu Phó Tổng thống Việt Nam cộng hoà Nguyễn Cao Kỳ kể: Trong cuộc tranh giành quyền lực vào đầu năm 1965, Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Khánh, Nguyễn Chánh Thi bị “đại sứ” Mỹ triệu tập vào và đập bàn, đập ghế chửi mắng thậm tệ. Ông Kỳ nói: “Từ nhỏ tới lớn tôi chưa từng bị chửi mắng như thế, ngay cả cha ruột của tôi cũng chưa bao giờ chửi tôi nặng và lâu như vậy”.

8. Ngày 12/11/1968, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Clark Clifford chửi thẳng mặt Nguyễn Văn Thiệu: “Chỉ cần quân đội các ông có được nửa lá gan của cộng sản thì ngày hôm nay quân đội Hoa Kỳ có thể duyệt binh ở Hà Nội rồi, quân đội các ông chỉ biết bắn giết dân thường, bám theo và rút chạy trước, tướng lĩnh thì tham nhũng, buôn lậu và nhảy đầm là giỏi”.

9. Fim tài liệu: “Heart & Mind” của đạo diễn Peter Davis do BBC Anh quốc sản xuất năm 1974 cho thấy Nguyễn Khánh, cựu Thủ tướng VNCH nói: “Nhà ngoại giao Hoa Kỳ, Đại tướng Maxwell D. Taylo của Mỹ đã đích thân ra lệnh cho tôi phải rời đất nước”.

10. Với cương vị: “Tổng thống Việt Nam cộng hoà”, Nguyễn Văn Thiệu tuyên bố: “Mỹ còn viện trợ thì chúng tôi còn chống cộng, nếu Hoa Ký mà không viện trợ nữa thì không phải một ngày, một tháng hay một năm, mà chỉ sau 3 giờ chúng tôi sẽ dời khỏi dinh Tổng thống”.

11. Tướng Đỗ Mậu (từng là Phó Thủ tướng chính quyền Sài Gòn) viết về Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu trong phần mở đầu hồi ký “Việt Nam máu lửa quê hương tôi” xuất bản năm 1986 ở Mỹ có đoạn: “Người thì muốn nối dài biên giới Hoa Kỳ từ Alasca tới sông Bến Hải, người thì đào nhiệm bỏ ngũ khi Hoa Kỳ ngưng viện trợ”.

12. Phim “Cuộc chiến 10.000 ngày” của tập đoàn truyền thông Canada- BBC năm 1980 trích dẫn trả lời phỏng vấn của Nguyễn Văn Thiệu: “Tôi là một kẻ ba phải, nếu không phải là một con rối”.

13. GSTS Trần Ngọc Chung, cựu sĩ quan quân đội Sài Gòn, sống tại Bang Ilinois (Mỹ) viết: “Người Việt Quốc gia thường cho Việt Nam là “đồng minh” trước hết là Pháp rồi sau là Mỹ. Nhưng sự thật khá đau lòng là trong cả hai cuộc chiến, Nam Việt Nam chỉ là tay sai, quân cờ của Pháp và Mỹ”.

14. Dân biểu Lý Quý Chung của Việt Nam cộng hoà viết: “Sáng 30/4/1975, tướng tình báo Pháp Francois Vunuxim đã tới gặp Tổng thống Dương Văn Minh đề nghị ông kêu gọi Trung Quốc can thiệp để cứu chính quyền Sài Gòn, nhưng ông đã nói: “Tôi cảm ơn thiện chí của ông nhưng trong đời tôi đã từng làm tay sai cho Pháp rồi cho Mỹ, đã quá đủ rồi. Tôi không thể tiếp tục làm tay sai cho Trung Quốc”.

15. Đại tướng Maxwell Taylo, cựu đại sứ Mỹ ở Sài Gòn, tổng kết: “Tất cả chúng ta đều có phần của mình trong thất bại của Mỹ ở Việt Nam và chẳng có một anh hùng nào mà toàn là những kẻ ngu xuẩn. Chính tôi cũng nằm trong số đó”. Mới đây khi trả lời phỏng vấn tờ Standard về việc khi nào cuộc chiến Nga- Ukraine kết thúc, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nói: “Tôi không biết. Ý tôi là các siêu cường đã thua trong những cuộc chiến tranh trước đây. Hoa Kỳ đã thua tại Việt Nam”.

Bấy nhiêu lời thú nhận của những người trong cuộc cùng với sự phán xét công bằng của những người có lương tri, tôn trọng sự thật, đủ khẳng định: Mỹ xâm lược Việt Nam, ngụy Sài Gòn chỉ là công cụ tay sai của Mỹ. Nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã anh dũng kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đập tan âm mưu xâm lược, chia cắt đất nước ta của Mỹ. Đó là chân lý và sự thật lịch sử, những người cầm đầu chính quyền Mỹ và ngụy quyền Sài Gòn đã “Không khảo mà xưng”. Người Việt Nam có câu: “Trăm năm bia đá thì mòn/ Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Không biết những kẻ rêu rao “Nội chiến Nam- Bắc” còn mong lừa bịp được ai?

 

                                                                                       N.T

Các tin khác:

1-5 of 21<  1  2  3  4  5  >

Văn nghệ Yên Bái

Văn nghệ Yên Bái vùng cao

Thư viện Video

cuộc thi Văn học nghệ thuật

YÊN BÁI CHUNG TAY PHONG CHỐNG DỊCH COVID-19

Giá sách văn nghệ

Lượt view

Visitor Counter