• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc Lễ hội bưởi Đại Minh và Đua thuyền hồ Thác Bà năm 2017
Ngày xuất bản: 10/11/2017 5:16:02 CH

Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Lào Cai- Tây Bắc 2017 và Năm Du lịch tỉnh Yên Bái, tối  ngày 10/11, tại sân vận động xã Đại Minh, huyện Yên Bình, Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình đã long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội bưởi Đại Minh và Đua thuyền hồ Thác Bà năm 2017.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

dự và chỉ đạo Lễ hội

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ khai mạc có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể của tỉnh Yên Bái; lãnh đạo các huyện Đoan Hùng, Hạ Hòa, Hàm Yên, Yên Sơn; các đồng chí lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương đã về dự lễ hội. 

Màn trống khai mạc Lễ hội

Phát biểu khai mạc Lễ hội, đồng chí Nguyễn Văn Trọng- Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ  tịch UBND huyện Yên Bình cho biết Lễ hội bưởi Đại Minh và Đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017 là một trong chuỗi các hoạt động nằm trong sự kiện Năm Du lịch của tỉnh Yên Bái. Đây cũng chính là cơ hội để kết nối các sản phẩm văn hóa- du lịch, góp phần đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch của huyện Yên Bình với các huyện bạn, các tỉnh bạn và với cả nước, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc và độc đáo, tạo bước phát triển mới cho du lịch huyện Yên Bình.

Đồng chí Nguyễn Văn Trọng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ  tịch UBND huyện Yên Bình, phát biểu khai mạc Lễ hội

Lễ hội bưởi Đại Minh và Đua thuyền hồ Thác Bà năm 2017 lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Yên Bình với quy mô lớn với 48 gian hàng chợ quê trưng bày các sản vật đặc trưng của huyện Yên Bình và bưởi Đại Minh. Trong đó có 15 gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản bưởi Đại Minh. Bên cạnh các gian hàng chợ quê là 6 gian hàng ẩm thực phục vụ du khách các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc vùng hồ Thác Bà và hơn 100 gian hàng hội chợ thương mại phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách khi đến với lễ hội.

Lễ hội bưởi Đại Minh và Đua thuyền hồ Thác Bà năm 2017 sẽ kéo dài trong hai ngày 10- 11/11/2017 với chuỗi các hoạt động như hội thi trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số huyện Yên Bình; Liên hoan các Câu lạc bộ Nghệ thuật dân gian các dân tộc của huyện; Hội thi bóc bưởi và trình bày bưởi; Thi đấu thể thao với các môn kéo co, nhảy bao bố; Giải đua thuyền nan. Ngoài ra đến với lễ hội du khách có thể đi thăm quan vườn bưởi và các điểm du lịch tâm linh như: Đình Khả Lĩnh, chùa Nổi, đền cửa Ngòi, đình chùa Phúc Hòa, đền mẫu Thác Bà.

Lễ hội là dịp để huyện Yên Bình nói chung và xã Đại Minh nói riêng quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch, hình ảnh con người, cảnh quan thiên nhiên hồ Thác Bà đến với du khách trong và ngoài nước, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, đưa du lịch Yên Bình trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện và an toàn đối với du khách thập phương.

 

Chiến Thắng- Vũ Chiến

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ HỘI BƯỞI ĐẠI MINH VÀ ĐUA THUYỀN HỒ THÁC BÀ NĂM 2017

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc

Cuộc thi bóc bưởi và trang trí bưởi

 

Cuộc thi kéo co tại Lễ hội

Màn trống khai hội cuộc thi đua thuyền trên hồ Thác Bà

 

Cuộc thi đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017

 

 

 

                                           

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter