• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc Triển lãm ảnh Tổng kết “Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới (1986 - 2016)” và triển lãm ảnh “Trường Sa qua ống kính người Nghệ sĩ”
Ngày xuất bản: 29/03/2017 1:41:09 SA

Sáng 18/3/2017, tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Triển lãm ảnh “Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới (1986 - 2016)” và triển lãm ảnh “Trường Sa qua ống kính người Nghệ sĩ”. Hai cuộc triển lãm trên đồng thời cũng là những hoạt động thiết thực chào mừng 64 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2017).

 

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đơn vị lực lượng vũ trang, các Ban, Bộ ngành khối văn học nghệ thuật, các nghệ sĩ và báo giới cả nước.

Tham dự Lễ Khai mạc có đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương; Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel; Đặc biệt, sự có mặt với bài phát biểu xúc động của Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã khẳng định sự trưởng thành cùng những đóng góp to lớn của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đối với mỗi giai đoạn lịch sử, cách mạng quan trọng của đất nước.

Triển lãm Tổng kết “Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới (1986 - 2016)” mang ý nghĩa là một cuộc tổng kết, tôn vinh những tác phẩm xuất sắc của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong suốt thời gian qua đã đồng hành cùng những đổi thay mạnh mẽ của đất nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống. Triển lãm cũng như một báo cáo sinh động đầy thuyết phục với Đảng, Nhà nước về từng bước trưởng thành của Nhiếp ảnh Việt Nam mà hạt nhân là Hội viên - Nghệ sĩ nhiếp ảnh của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam suốt 30 năm đổi mới trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc. Bên cạnh đó, Triển lãm “Trường Sa qua ống kính người Nghệ sĩ” cũng là tập hợp ảnh phong phú, phản ánh chân thực nhiều mặt đời sống, lao động, học tập, luyện tập chiến đấu của các cán bộ chiến sĩ và ngư dân trên quần đảo Trường Sa - phần máu thịt thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc.

Như đã thông tin trước đó, với tất cả những ý nghĩa trên, sau nhiều trăn trở, nỗ lực, từng việc từ khâu chuẩn bị các văn bản, quy chế, thông báo cho đến nhận files, tổ chức thẩm định, làm sách, mi bày triển lãm, khai mạc… đều được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tiến hành cẩn trọng, chu đáo. Sự thành công của buổi lễ với những đánh giá tích cực, khách quan của khách mời tham dự về cả hai cuộc triển lãm đã một lần nữa khẳng định và ghi nhận những nỗ lực của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trong việc quảng bá, tôn vinh những tác phẩm tiêu biểu của anh em nghệ sĩ nhiếp ảnh - những hạt nhân tiêu biểu phát triển nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam những năm qua.    

Triển lãm được trưng bày trang trọng tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam (Tòa nhà VAPA, ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội) từ 18/3 đến hết ngày 18/5/2017, vào cửa tự do.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ cuộc Khai mạc triển lãm:

 

Đại biểu tham dự lễ Khai mạc

 

Nhà báo - NSNA Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam phát biểu khai mạc

 

Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch UBTQ Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai mạc

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh giới thiệu các tác phẩm trưng bày

tại triển lãm với các đại biểu.

 

Không gian trưng bày triển lãm các tác phẩm Tổng kết "Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm

đồng hành cùng đất nước đổi mới"

 

Không gian trưng bày triển lãm các tác phẩm Tổng kết "Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm

đồng hành cùng đất nước đổi mới"

 

Triển lãm "Trường Sa qua ống kính người Nghệ sĩ" trong khuôn viên của Trung tâm Lưu trữ và

Triển lãm Ảnh Nghệ thuật Việt Nam.

 

Triển lãm thu hút sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí.

Theo nguồn Vapa.vn

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter