• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
[Ảnh] Nhiều xã của Mù Cang Chải tan hoang sau mưa lũ
Ngày xuất bản: 07/08/2023 8:38:00 SA

Trận mưa to ngày và đêm 5/8 sáng 6/8 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Trung tâm xã Hồ Bốn ngổn ngang đất, đá sau mưa, lũ

Theo thống kê ban đầu, do mưa lớn đã làm sạt lở đất, đá làm 2 cháu nhỏ bị thiệt mạng ở xã Khao Mang; 1 người nghi mất tích ở xã Hồ Bốn; 35 nhà bị ảnh hưởng, trôi, sập hoàn toàn; gãy 1 cột điện 35KV tại xã Hồ Bốn; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hồ Bản, Trạm Y tế xã Hồ Bốn bị thiệt hại về cơ sở vật chất. Một số đoạn đường trên quốc lộ 32 bị hư hỏng nặng. Hình ảnh cho thấy, trung tâm xã Hồ Bốn tan hoang sau mưa, lũ.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương bị thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải đã thành lập 03 tổ xuống xã Khao Mang và xã Hồ Bốn để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi động viên gia đình có người bị chết và các gia đình bị ảnh hưởng do sạt lở đất, đá vào nhà. Huyện Mù Cang Chải đã hỗ trợ 38 triệu đồng cho gia đình có 2 cháu nhỏ bị thiệt mạng ở bản Háng Bla Ha AB, xã Khao Mang lo mai táng.

Một số đoạn đường trên quốc lộ 32 bị sạt lở nghiêm trọng

Mưa lũ đã làm nhiều ngôi nhà và tài sản ở các xã Hồ Bốn, Kim Nọi, Khao Mang bị ảnh hưởng nặng nề

Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải - Nông Việt Yên đến kiểm tra và động viên, thăm hỏi, chia sẻ với các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

Theo Báo Yên Bái điện tử

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter