• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Hội thảo Nhóm hợp tác phát triển VHNT VN8+4 lần thứ 21, năm 2020
Ngày xuất bản: 29/09/2020 9:34:00 CH

 

Sáng 29/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Bắc Giang chủ trì tổ chức Hội thảo Nhóm hợp tác phát triển VHNT VN8+4 lần thứ 21, năm 2020 với chủ đề “Việc lựa chọn tác phẩm để quảng bá trên tạp chí VHNT, phục vụ Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Dự Hội nghị có PGS, TS Nguyễn Ngọc Thiện- TBT Tạp chí Diễn đàn Văn nghệ Việt Nam, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phòng An ninh văn hóa Công an tỉnh, đại diện 12 Hội thành viên cùng phóng viên các cơ quan báo chí đến đưa tin.

Nhạc sĩ  NguyễnTuấn Khương- Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Bắc Giang đề dẫn Hội thảo

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, Nhạc sĩ Nguyễn Tuấn Khương- Chủ tịch Hội VHNT Bắc Giang bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các văn nghệ sĩ và đại biểu từ 12 tỉnh, thành về dự Hội thảo. Đồng chí nhấn mạnh, từ khi thành lập (2009) đến nay, nhóm VN8+4 đã có nhiều sự phối kết hợp các hoạt động sáng tạo VHNT với nhiều nội dung phong phú. Đặc biệt, mỗi năm tổ chức 2 cuộc hội thảo, mỗi cuộc hội thảo lại có một chủ đề riêng luôn gắn với các sự kiện chính trị theo từng thời điểm đã góp phần tích cực trong việc tuyên truyền và phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Lựa chọn chủ đề Hội thảo “Việc lựa chọn tác phẩm để quảng bá trên tạp chí VHNT, phục vụ Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” sẽ giúp các Hội trong nhóm cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo, nhằm lựa chọn những tác phẩm đảm bảo nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật, thực hiện tốt nhất nhiệm vụ tuyên truyền: Trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, 10 trong tổng số 12 tham luận đã được trình bày. Các ý kiến phát biểu đã nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của chủ đề Hội thảo, đồng thời chỉ ra những kinh nghiệm hay trong việc lựa chọn tác phẩm để quảng bá trên Tạp chí; trách nhiệm của những người làm công tác biên tập; việc quán triệt đường lối văn hóa, văn nghệ của Đảng; giá trị tác phẩm văn học nghệ thuật trong phục vụ tuyên truyền Đại hội Đảng... đồng thời chỉ ra những nguyên nhân và đề xuất giải pháp để hoạt động sáng tác, quảng bá về mảng đề tài này ngày càng chất lượng.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thảo

 

Ban tổ chức trao Cờ luân lưu cho Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo lần thứ 22, năm 2021

 

Nhân dịp này, Hội VHNT tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Cờ lưu niệm cho các Hội thành viên trong Nhóm hợp tác phát triển VN8+4. Cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội thảo lần thứ 22 năm 2021 được trao cho Hội liên hiệp VHNT Hải Phòng, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5/ 2021.

Cũng trong chương trình Hội thảo, chiều ngày 29/9, các đại biểu và văn nghệ sĩ đã được tham quan, thực tế tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, Bắc Giang) và Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám (thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế, Bắc Giang).

Minh Ngọc- Lê Đạt

 

Tin khác

 • Lễ ra mắt sách ảnh “Yên Bái- Đất và người” và Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVIII năm 2021 với chủ đề “Tổ qA uốc và mẹ”
 • Yên Bái gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp xuân Tân Sửu 2021
 • Thành phố Yên Bái gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp đầu xuân Tân Sửu 2021
 • Thủ tướng chỉ đạo: Đẩy mạnh chiến lược khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, truy vết thần tốc
 • Công văn hỏa tốc của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 tỉnh Yên Bái về việc rà soát, lấy mẫu xét nghiệm giám sát sức khỏe người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương
 • Thông cáo báo chí của Sở Y tế Yên Bái về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh ngày 7/2: Trong ngày ghi nhận 4 trường hợp F1
 • Tổng kết- Trao giải Cuộc thi sáng tác các tác phẩm VHNT về chủ đề “Thành phố Yên Bái hướng tới đô thị loại II”
 • UBND tỉnh yêu cầu thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp đi từ địa phương có dịch về Yên Bái
 • Yên Bái long trọng tổ chức Chương trình chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
 • Yên Bái khai mạc Hội Báo xuân Tân Sửu 2021
 • 1-10 of 960<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Văn nghệ Yên Bái số mới

  Đất và người Yên Bái qua ảnh

  Thư viện video

  Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

  Lượt truy cập

  Visitor Counter