• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc Kỳ họp thứ 10 - Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái khóa XVIII
Ngày xuất bản: 02/08/2018 11:22:56 SA

 

Sáng nay (1/8), Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái khóa XVIII đã khai mạc Kỳ họp thứ 10 xem xét các báo cáo, tờ trình và quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh.

 

Dự Kỳ họp có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên  Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà ủng hộ đồng bào bão lũ

Tại lễ khai mạc Kỳ họp, các đại biểu đã dành phút tưởng niệm những người đã thiệt mạng trong đợt mưa lũ do cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh và tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng mưa lũ trong thời gian vừa qua.

 

Các đại biểu HĐND tỉnh quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh: Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ cho ý kiến vào báo cáo của các cơ quan chức năng trình Kỳ họp; xem xét, thảo luận các tờ trình để thông qua 10 nghị quyết thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh và thực hiện hoạt động chất vấn theo Luật định.

Các tờ trình, nghị quyết được thảo luận lần này là những nội dung quan trọng, tiếp tục cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần các nghị quyết của Trung ương Đảng, Chính phủ và của Tỉnh ủy; là cơ sở pháp lý quan trọng, cần thiết để UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ, khắc phục những bất cập, hạn chế, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy gắn với cải cách hành chính và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong hệ thống chính trị trong thời gian còn lại, trong đó, tập trung sắp xếp ở thôn, bản, tổ dân phố...

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà phát biểu khai mạc Kỳ họp

Quá trình chuẩn bị, theo Quy chế làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho chủ trương, định hướng một số nội dung để UBND tỉnh và các cơ quan chức năng tiếp thu, hoàn chỉnh, các ban HĐND tỉnh thẩm tra trình Kỳ họp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, phát huy dân chủ, tập trung thảo luận sâu sắc, thẳng thắn vào các nội dung để Kỳ họp hoàn thành tốt chương trình đề ra.

Quang cảnh Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh

 

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, HĐND tỉnh đã xem xét thông qua qua Báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm; Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Cũng trong sáng 1/8, HĐND tỉnh nghe Báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; tờ trình và thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh Yên Bái khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Tờ trình về việc bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và các tờ trình quan trọng khác thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh.

Theo nguồn Báo Yên Bái điện tử

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter