• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy dự khai giảng năm học mới các trường học vùng "tâm lũ" Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 05/09/2023 3:16:00 CH

Hoà cùng niềm vui chung của hàng triệu cán bộ, giáo viên và học sinh trên khắp mọi miền đất nước đón chào năm học mới 2023 - 2024, sáng 5/9, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (DTBT TH &THCS) Hồ Bốn và Trường Mầm non Hoa Huệ, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải, vùng "tâm lũ" chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai cách đây vừa tròn 1 tháng.

Dự Lễ khai giảng có lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Cục Thuế tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh và huyện Mù Cang Chải.

Cách đây vừa đúng 1 tháng, vào đêm ngày 5/8, trận lũ quét xảy ra trên địa bàn Mù Cang Chải đã gây thiệt hại rất nặng nề về người, tài sản, nhà ở, các công trình công cộng, công trình hạ tầng của Nhà nước và nhân dân tại 3 xã trọng điểm: Hồ Bốn, Lao Chải, Khao Mang. Toàn bộ diện tích Trường phổ thông DTBT TH&THCS Hồ Bốn bị ngập dưới bùn đất, đá; nhiều hạng mục công trình bị sập đổ, hư hỏng; bàn ghế, sách vở, máy tính, trang thiết bị học tập, thiết bị nhà bếp, chăn màn,… ngập trong bùn nước đất và hư hỏng; nhiều thầy, cô giáo và gia đình các em học sinh có nhà ở bị sập, lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng… 

Với quyết tâm bảo đảm các điều kiện để đón học sinh tựu trường vào ngày 25/8 và tổ chức Lễ khai giảng năm học mới theo đúng kế hoạch năm học, cả hệ thống chính trị cùng với nhân dân, doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã rất nỗ lực vượt qua khó khăn, dốc lòng, dốc sức chạy đua với thời gian, kịp thời khắc phục các thiệt hại về cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung, thay thế trang thiết bị, sách vở, đồ dùng… để bảo đảm điều kiện tốt nhất cho thầy và trò nhà trường kịp đón năm học mới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở; trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ về nhân lực, vật lực của lực lượng vũ trang Quân khu 2, các doanh nghiệp, nhà tài trợ, nhà hảo tâm; đặc biệt là biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của ngành Giáo dục và Đào tạo, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã đoàn kết, đồng lòng, chung tay, góp sức giúp huyện Mù Cang Chải, xã Hồ Bốn nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai để Trường PTDT bán trú TH&THCS Hồ Bốn được đón học sinh và khai giảng năm học mới theo đúng kế hoạch. 

Là người đứng đầu tỉnh lần thứ 3 trực tiếp đến xã Hồ Bốn chỉ đạo công tác khắc phục thiên tai, trong đó có nhiều chỉ đạo cụ thể, quyết liệt với các ngành, các cấp giúp nhà trường kịp đón học sinh trong ngày khai giảng hôm nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy khẳng định sụ nỗ lực trên chính là minh chứng sinh động về sự kết tinh, hòa quyện giữa ý Đảng với lòng dân; về năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của hệ thống chính trị; về tình quân dân, nghĩa đồng bào; đặc biệt là phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai. 

Cùng chung niềm vui và xúc động đón ngày khai giảng ở mái trường vừa hồi sinh sau lũ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Mù Cang Chải, xã Hồ Bốn, ngành giáo dục và đào tạo và đặc biệt là thầy và trò của hai trường cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ, nhất là vệ sinh nguồn nước sinh hoạt để bảo đảm tuyệt đối an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên. 

Đồng thời, cần chủ động, linh hoạt ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra để đảm bảo khung kế hoạch thời gian năm học. Tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân và học sinh trong xã, nhất là các hộ gia đình vừa bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do thiên tai để huy động tối đa học sinh ra lớp; duy trì và nâng cao hơn nữa tỷ lệ chuyên cần của học sinh ở tất cả các cấp học. 

Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng giáo dục kỹ năng sống; giáo dục lịch sử, văn hóa truyền thống, ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho học sinh, giúp các em luôn tìm thấy niềm vui trong học tập, để "mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, mỗi lớp học, trường học đều là lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc. 

Đặc biệt trân trọng, đánh giá cao sự cống hiến, đóng góp thầm lặng của các thầy cô trong những năm qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn và tin tưởng các thầy cô vượt qua những khó khăn bộn bề trong cuộc sống, "tất cả vì học sinh thân yêu”, luôn luôn trách nhiệm, tâm huyết với nghề, chăm lo cho học sinh như cho chính con em mình. 

Đối với các cháu học sinh yêu quý của hai nhà trường, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy căn dặn, các cháu rất may mắn và hạnh phúc vì luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của gia đình, thầy cô và cả xã hội. Bí thư Tỉnh ủy mong các cháu hãy cố gắng hơn nữa, học tập chăm chỉ hơn nữa; ngoan ngoãn, lễ phép, vâng lời thầy cô, cha mẹ, đoàn kết và thương yêu nhau; phấn đấu trở thành "con ngoan, trò giỏi”, "cháu ngoan Bác Hồ”, là niềm tự hào của gia đình, của dân tộc mình, bản làng mình.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã tặng quà cho 15 học sinh của Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Hồ Bốn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh tặng quà, học bổng và sách cho nhà trường; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Yên Bái ký biên bản bàn giao phòng máy vi tính cho nhà trường trị giá 500 triệu đồng. Viettel Yên Bái trao học bổng vì em hiếu học năm học 2023 - 2024 trị giá 1,4 tỷ đồng.

Ngay sau Lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác đã đi tham quan khu trưng bày không gian văn hóa giáo dục; thăm khu bán trú và Trường Mầm non Hoa Huệ, xã Hồ Bốn.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng năm học mới ở Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Hồ Bốn:

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng các đại biểu dự Lễ khai giảng năm học mới tại nhà trường

 

Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với học sinh Trường PT DTBT TH và THCS xã Hồ Bốn trong ngày khai giảng

Các em học sinh Trường PT DTBT TH và THCS xã Hồ Bốn tặng hoa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy 

Các em học sinh Trường PT DTBT TH và THCS xã Hồ Bốn  háo hức đón ngày khai trường 
 

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày khai giảng của nhà trường
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tặng hoa và quà cho thầy và trò nhà trường

 

 

Nhân dịp này, đại diện Viettel Yên Bái  trao học bổng vì em hiếu học năm học 2023 - 2024 cho đại diện Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái

Theo Báo Yên Bái điện tử

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter