• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Đồng chí Đỗ Đức Duy- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc mừng Tạp chí Văn nghệ Yên Bái
Ngày xuất bản: 18/06/2020 11:02:00 SA

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950- 21/4/2020), đồng chí Đỗ Đức Duy- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy- HĐND- UBND tỉnh đến thăm và tặng hoa chúc mừng những người làm báo Tạp chí Văn nghệ Yên Bái.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đức Duy- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Văn học nghệ thuật có vai trò hết sức quan trọng đó là bảo tồn, giữ gìn phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc các dân tộc tỉnh Yên Bái. Văn hóa chính là yếu tố đóng góp cho nền văn minh nhân loại và nhận diện đầu tiên của mỗi một quốc gia, mỗi một vùng đất, mỗi một cộng đồng chính là văn hóa nghệ thuật của cộng đồng đó. Tỉnh Yên Bái có 30 dân tộc anh em cùng sinh sống và có bản sắc rất riêng, làm thế nào đề hòa đồng, không hòa tan, ngày càng được lưu giữ, phát huy. Những năm vừa qua văn hóa, văn nghệ của tỉnh  ta đã đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Yên Bái đến với bạn bè trong nước và quốc tế, giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc, góp phần cho tỉnh nhà phát triển kinh tế xã hội, phát triển con người Yên Bái, tạo dựng được vị thế của tỉnh trong khu vực, trong cả nước và trên trường quốc tế. Trong những năm gần đây, Trung ương Đảng đã đánh giá rất cao vai trò của văn hóa. Văn hóa không chỉ là động lực tinh thần mà còn là động lực phát triển kinh tế xã hội. Điều đó cho thấy, vai trò, sứ mệnh rất lớn của các cơ quan trong hệ thống chính trị nói chung, các cơ quan chuyên trách về quản lý nhà nước về văn hóa, các cơ quan tham mưu về văn hóa nói riêng. Hội Liên hiệp VHNT là cơ quan chuyên trách để tham mưu, giúp việc và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ bảo tồn, giữ gìn các giá trị văn hóa của dân tộc. Đó là nhiệm vụ rất nặng nề và cũng rất quan trọng, là sứ mệnh cao cả của những người làm văn hóa văn nghệ đối với Đảng, nhân dân. Đồng chí mong muốn cán bộ, viên chức, anh chị em trong Thường trực Hội phát huy những truyền thống tốt đẹp, những thành quả trong thời gian qua tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển xanh- hài hòa- bản sắc và hạnh phúc.

 

Đồng chí Đỗ Đức Duy- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy- HĐND- UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng những người làm báo Tạp chí Văn nghệ nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, đồng thời điểm qua những kết quả mà Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua. Theo đó, thời gian qua, được sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy- HĐND- UBND tỉnh, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật- ngôi nhà chung của văn nghệ sĩ Yên Bái, cơ quan chủ quản của Tạp chí Văn nghệ Yên Bái- Một trong 3 cơ quan báo chí của tỉnh, với thế mạnh và đặc trưng riêng có vẫn luôn khẳng định vai trò, vị trí trước xã hội, trước nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng dư luận, định hướng nhân dân, dẫn dắt thẩm mỹ cho công chúng.

Lãnh đạo Sở Y tế và Sở Giao thông vận tải chúc mừng Tạp chí Văn nghệ Yên Bái

 

Lãnh đạo sở Giáo dục tặng hoa chúc mừng Tạp chí Văn nghệ Yên Bái

Là một hội địa phương, nằm trong hệ thống 63 Hội VHNT của các tỉnh thành trong cả nước, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái luôn nằm trong danh sách những hội mạnh của cả nước. Với tỉnh nhà, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh đang phát huy mọi thế mạnh để thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao. Là một cơ quan báo chí của tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Yên Bái đang ngày càng đổi mới cả về nội dung và hình thức, luôn là kênh tuyên truyền đặc biệt những thành tựu của Đảng và nhân dân ta trong công cuộc đổi mới của tỉnh. Với nội dung đa dạng và hình thức trình bày đẹp, Tạp chí Văn nghệ Yên Bái luôn được trung ương đánh giá là chuyên nghiệp so với Tạp chí Văn nghệ của 63 tỉnh thành trong cả nước.

Trong thời gian tới Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, tận dụng tối đa tiềm năng, lợi thế để thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao. 

Nhân dịp này, các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh như  Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải… cũng đến thăm và tặng hoa chúc mừng những người làm báo Tạp chí Văn nghệ Yên Bái.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH 

Đại diện Công an tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng Tạp chí Văn nghệ Yên Bái

 

Lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng Tạp chí văn nghệ Yên Bái

 YẾN TRANG- TUẤN VŨ

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter