• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái tổng kết công tác Chi bộ Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ngày xuất bản: 18/12/2023 1:47:00 CH

Chiều ngày 18/12, tại trụ sở Hội, Chi bộ Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Chi bộ Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Minh Trung- Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng 9/9 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Hội Liên hiệp VHNT tỉnh.

Quang cảnh buổi tổng kết

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Mai- Phó Bí thư Chi bộ Hội Liên hiệp VHNT thay mặt Ban Chấp hành Chi bộ thông qua dự thảo Báo cáo Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, năm 2023, Chi bộ Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh để triển khai, quán triệt và thực hiện một cách nghiêm túc và kịp thời. Cấp ủy Chi bộ luôn đổi mới trong phong cách, lề lối làm việc, lãnh đạo, chỉ đạo bám sát chư­ơng trình, kế hoạch đã đề ra. Tập thể cơ quan Hội có sự đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy trí tuệ và có tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhờ đó, tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm đều đạt và vượt kế hoạch. Trong đó hoàn thành toàn diện 06 nhiệm vụ theo Chương trình hành động số 135-CTr/TU của Tỉnh ủy Yên Bái và các nhiệm vụ bổ sung do Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Hoạt động triển lãm, công bố tác phẩm tiếp tục được quan tâm và đã đạt được nhiều thành quả. Năm 2023, Chi bộ đã lãnh đạo cơ quan tổ chức thực hiện hiệu quả 19 cuộc triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật với hơn 1.500 lượt tác phẩm tranh cổ động và ảnh nghệ thuật phục vụ các nhiệm chính trị lớn của tỉnh và tham dự 02 cuộc triển lãm khu vực; Tổ chức 4 trại sáng tác, thu được 145 tác phẩm văn học nghệ thuật và hơn 5.000 file ảnh tư liệu; Tổ chức và phối hợp tổ chức 3 cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật, tạo sân chơi cho các hội viên và đã thu được kết quả đáng khích lệ; Tổ chức 02 cuộc Hội thảo tác giả tác phẩm về văn học, 01 cuộc tọa đàm “Văn nghệ sĩ một thời áo lính”...

Công tác xuất bản đã thực hiện tốt vai trò là một cơ quan báo chí của tỉnh, với 12 số Tạp chí Văn nghệ Yên Bái, số lượng 6.100 cuốn được phát hành rộng trong toàn tỉnh và cả nước, đăng tải hơn 1.100 tác phẩm văn học nghệ thuật; 06 số Văn nghệ Yên Bái vùng cao, số lượng 2.100 cuốn, đăng tải hơn 370 tác phẩm văn học nghệ thuật; Trang Văn học Nghệ thuật Yên Bái điện tử đã cập nhật thường xuyên các vấn đề thời sự, hoạt động văn hoá, văn nghệ trong và ngoài tỉnh, đăng tải gần 2.000 tin, bài, ảnh và tác phẩm văn học nghệ thuật.

Năm qua, tập thể cấp uỷ chi bộ, lãnh đạo và cán bộ, đảng viên, viên chức trong cơ quan có sự đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy trí tuệ và có tinh thần trách nhiệm cao đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức xây dựng Đảng, đoàn thể luôn được Chi bộ Hội quan tâm, chú trọng; việc sinh hoạt cấp ủy, chi bộ được triển khai thường xuyên, chất lượng sinh hoạt được nâng lên, nội dung sinh hoạt đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu và luôn gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng. Trong năm, Chi bộ đã giới thiệu 01 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng tại Đảng ủy Khối; tổ chức thẩm định và hoàn thiện hồ sơ đề nghị BTV Đảng ủy Khối xét kết nạp vào Đảng; 01 đảng viên đã hoàn thành lớp trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh.

Đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, Chi bộ Hội Liên hiệp VHNT sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát và công tác dân vận; Phát động, động viên các tác giả tích cực sáng tác tham gia Cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021- 2025; tích cực sáng tạo các tác phẩm có chất lượng cao tham dự các cuộc Triển lãm, Liên hoan, cuộc thi cấp Quốc tế, Toàn quốc, Khu vực và của tỉnh; Tổ chức từ 2 đến 3 cuộc Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật phục vụ các ngày lễ lớn và nhiệm vụ chính trị của tỉnh; đa dạng hóa việc công bố, giới thiệu tác phẩm, tổ chức dưới nhiều hình thức phù hợp với đặc thù của từng chuyên ngành VHNT; thực hiện chất lượng và hiệu quả các nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động năm 2024 của Tỉnh ủy Yên Bái….

Tại Hội nghị, cấp ủy và các đảng viên đã tiến hành kiểm điểm, bình xét và bỏ phiếu bình xét đánh giá chất lượng xếp loại tập thể, cá nhân đảng viên trong Chi bộ. Kết quả, Chi bộ có 2/9 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 7/9 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và tập thể Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nguyễn Tâm- Tuấn Vũ

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter