• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người Văn Chấn” chào mừng Lễ hội Trà Shan Tuyết huyện Văn Chấn lần thứ nhất, năm 2023
Ngày xuất bản: 22/09/2023 10:15:00 CH

Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật của 12 tác giả, nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên của tỉnh Yên Bái. Đây đều là những cảm nhận, phản ánh sâu sắc của các nghệ sỹ nhiếp ảnh trước tài nguyên du lịch, các điểm du lịch, các di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, phong tục truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian… của nhân dân các dân tộc huyện Văn Chấn nói riêng và của tỉnh Yên Bái nói chung.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cùng các đại biểu thăm quan triển lãm

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Trà Shan Tuyết huyện Văn Chấn lần thứ nhất, năm 2023. Các bức ảnh mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc và tái hiện sống động cuộc sống của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc. Vì thế, mỗi bức ảnh đều mang đến những cảm xúc mới mẻ cho từng du khách. Đặc biệt, triển lãm tập hợp hơn 50 bức ảnh chụp những cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi trên đỉnh Suối Giàng, Giàng Pằng đã toát lên được vẻ đẹp và chất lượng của vùng chè nơi đây.

Đoàn du khách Nhật Bản thích thú chiêm ngưỡng những tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Triển lãm ảnh là dịp để các nhiếp ảnh gia và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, trong đó có huyện Văn Chấn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, củng cố sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển theo đúng mục tiêu “Xanh - hài hòa - bản sắc và hạnh phúc”. Qua đó, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá tới du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của các địa phương trong tỉnh, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm của tỉnh, kết hợp hài hòa việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch.

Triển lãm diễn ra từ ngày 21/9 đến hết ngày 25/9/2023, tại cổng chính sân vận động huyện Văn Chấn.

Đông đảo du khách và nhân dân các dân tộc huyện Văn Chấn thăm quan triển lãm

 

Đài truyền hình Yên Bái ghi hình các du khách đến thăm quan triển lãm

 

TUẤN VŨ

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter