• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Hội nghị tập huấn “Xây dựng tòa soạn điện tử”, gặp mặt cộng tác viên và trao giải “Cây bút vàng” Báo Yên Bái năm 2018
Ngày xuất bản: 16/06/2019 6:54:56 SA

Hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2019), sáng 16/6, Báo Yên Bái tổ chức Hội nghị Tập huấn “Xây dựng tòa soạn điện tử”, gặp mặt cộng tác viên năm 2019 và trao giải “Cây bút vàng” Báo Yên Bái năm 2018.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, trên 120 học viên là đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên Báo Yên Bái và cán bộ phụ trách Trang Thông tin điện tử các sở, ban, ngành trong tỉnh đã được nghe Thạc sỹ Đinh Ngọc Sơn- Phó trưởng Khoa Phát thanh- Truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền giới thiệu, đề cập đến xu hướng hiện đại hóa quá trình làm báo và nâng cao hiệu quả chất lượng làm việc của tòa soạn báo, trong đó “Tòa soạn hội tụ” là xu hướng tất yếu trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay. Đồng thời, trao đổi, chia sẻ về cách làm báo trong thời đại công nghệ 4.0; gợi ý, đề xuất phương thức tổ chức tòa soạn hội tụ cho Báo Yên Bái. Theo đó, đội ngũ phóng viên, biên tập viên phải trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, công nghệ để trở thành những người xử lý thông tin chuyên nghiệp; đào tạo, khuyến khích, tạo điều kiện để đội ngũ cộng tác viên trở thành phóng viên chuyên nghiệp và tăng cường hơn nữa mối quan hệ với cộng tác viên để có được thông tin nhanh nhất, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của công chúng, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh quyết liệt với mạng xã hội như hiện nay.

Đồng chí Bùi Minh Đức - Phó Tổng biên tập Báo Yên Bái trao chứng nhận cho các cộng tác viên xuất sắc.

Kết thúc nội dung tập huấn, Hội nghị đã nghe báo cáo công tác cộng tác viên năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019. Từ năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, Báo Yên Bái đã sử dụng trên 1.900 tin, bài, ảnh của cộng tác viên; duy trì phối hợp thường xuyên với 120 cộng tác viên trong tỉnh và 12 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó nòng cốt là cộng tác viên trong tỉnh. Với sự thống nhất cao trong công tác chỉ đạo, phối hợp giữa Báo Yên Bái với các địa phương, cơ quan đơn vị, các tin, bài, ảnh, phóng sự truyền hình cộng tác đã bám sát định hướng tuyên truyền của Báo Yên Bái và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ các cấp, các ngành và cuộc sống của nhân dân, từ đó mang đến sự hấp dẫn và mới mẻ về nội dung tuyên truyền trên các ấn phẩm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền trên Báo Yên Bái, phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Đồng chí Trần Quỳnh Liên - Phó Tổng biên tập Báo Yên Bái trao giải "Cây bút vàng"

của Báo Yên Bái năm 2018 cho các phóng viên

Trong thời gian tới, Báo Yên Bái mong muốn đội ngũ cộng tác viên tích cực phối hợp tuyên truyền và tập trung vào các cụm chủ đề như: Tuyên truyền thực hiện Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền kết quả thực hiện các chương trình, đề án, dự án phát triển kinh tế- xã hội lớn của tỉnh, của các địa phương năm 2019 và cả nhiệm kỳ; tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nông Thụy Sỹ- Tổng Biên tập Báo Yên Bái nhấn mạnh: Đội ngũ cộng tác viên đã đóng góp nhiều tin, bài, cập nhật chính xác, đảm bảo tính thực tiễn sâu sắc, thực sự là những “cánh tay nối dài” của Báo Yên Bái, góp phần chuyển tải thông tin đa dạng đến bạn đọc. Đồng thời khẳng định lớp tập huấn “Xây dựng tòa soạn điện tử” là cơ hội để đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên thay đổi tư duy phương thức truyền thông từ hướng đa phương tiện sang truyền thông trực tiếp; thay đổi quan điểm từ truyền thông phục vụ sang truyền thông dịch vụ, tòa soạn tách biệt sang tòa soạn hội tụ, nâng cao hiệu quả, gia tăng giá trị truyền thông mới, thay đổi công nghệ tiếp cận công chúng trong điều kiện mới.

 Đồng chí Nông Thụy Sỹ- Tổng biên tập Báo Yên Bái trao thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cho các cán bộ, phóng viên mới mới được kết nạp.

Nhân dịp này, Báo Yên Bái đã khen thưởng 12 cộng tác viên xuất sắc trong công tác tuyên truyền, xuất bản 6 tháng đầu năm 2019; trao danh hiệu "Cây bút vàng” của Báo Yên Bái năm 2018 và trao thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cho cán bộ phóng viên đang công tác tại Báo Yên Bái mới được kết nạp.  

 

Nguyễn Tâm

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter