• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Hội thảo “Báo chí và mạng xã hội”
Ngày xuất bản: 13/12/2019 4:14:35 SA

Ngày 12/12, Hội Nhà báo Yên Bái tổ chức Hội thảo Hội nhà báo các tỉnh Miền núi- Trung du phía Bắc và thành phố Hà Nội lần thứ XIV năm 2019 với chủ đề “Báo chí và mạng xã hội”.

Chủ trì Hội thảo gồm các đồng chí: Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái; Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà Báo tỉnh Thái Nguyên; Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội.

Dự Hội thảo có đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo và hội viên Hội Nhà báo các tỉnh Miền núi- Trung du phía Bắc và thành phố Hà Nội.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo nghiệp vụ nâng cao chất lượng hoạt động Hội Nhà báo các tỉnh Miền núi- Trung du phía Bắc và thành phố Hà Nội là hoạt động nghiệp vụ hàng năm, luân phiên qua các tỉnh với nhiều nội dung, chủ đề sống động, bám sát thực tiễn hoạt động tổ chức hội và hoạt động nghiệp vụ báo chí, là diễn đàn, sân chơi nghiệp vụ để các Hội Nhà báo trong khu vực trao đổi, đóng góp ý kiến về kinh nghiệm, cách làm, bài học rút ra cho những việc đã làm cũng như những ý tưởng, cách làm mới, tư duy mới trong hoạt động và công tác hội.

Với chủ đề "Báo chí và mạng xã hội”, tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về báo chí với mạng xã hội hiện nay. Đó là nhận diện và hành xử với những thông tin xấu độc trên mạng xã hội; trách nhiệm của những người làm báo, trách nhiệm của các cấp Hội, các cơ quan báo chí trước những thông tin xấu độc; việc trang bị phương tiện hiện đại, chủ động thích ứng, phản biện và tương tác với mạng xã hội của những người làm báo; phát huy vai trò của hội viên nhà báo trong thực hiện quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam khi sử dụng mạng xã hội …

Đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Yên Bái khẳng định tính cấp thiết và hiệu quả của Hội thảo. Đồng chí nhấn mạnh một số nội dung cần lưu ý trong hoạt động báo chí và mạng xã hội thời gian tới: Internet là một mặt trận nóng bỏng với hai lực lượng tích cực và tiêu cực. Các cơ quan báo chí cần xây dựng một lực lượng đủ mạnh để luôn giữ thế chủ động, đẩy lùi các thông tin tiêu cực. Cần đẩy mạnh ý thức chính trị- đạo đức cho những người làm báo, đồng thời cần có thái độ nghiêm túc với những phóng viên thoái hóa, biến chất. Cần phải quan tâm đến việc cung cấp thông tin cho báo chí. Lãnh đạo, ban biên tập của các cơ quan báo chí cần có động tác kiểm chứng thông tin nhanh nhạy, tức thì. Các cơ quan báo chí trong tỉnh, khu vực và cả nước cần có sự liên kết phối hợp chặt chẽ  với nhau; đổi mới về phương thức, nội dung, phương tiện làm báo để theo kịp mạng xã hội…

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Yên Bái

phát biểu kết luận Hội thảo

Hội thảo năm nay là cơ hội để Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái và các Hội trong khu vực trao đổi, học tập được nhiều điều bổ ích. Đồng thời, đây cũng là dịp để Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo các tỉnh bạn tìm hiểu, trải nghiệm thêm về vùng đất, con người và văn hoá các dân tộc ở Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Yên Bái

trao cờ luân lưu cho Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên

Tại Hội thảo, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đã trao cờ luân lưu cho Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, đơn vị đăng cai Hội thảo lần thứ XV- năm 2020.

Minh Ngọc- Văn Đức

 

Tin khác

 • Yên Bái: Khánh thành công trình Nhà Bảo tàng tỉnh
 • Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác Tranh cổ động tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
 • Chương trình Thơ- nhạc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề “Quê hương, con người Yên Bái”
 • Kỷ niệm 3 năm thành lập Câu lạc bộ thơ Facebook Yên Bái và ra mắt tập thơ “Cánh mùa yêu”
 • Nhóm Ký họa Hà Nội (Urban Sketchers Hanoi) thăm và làm việc với Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái
 • Yên Bái tổng kết và trao giải đợt III Cuộc thi báo chí viết về tấm gương "Dân vận khéo”, giai đoạn 2017- 2020
 • Yên Bái: Trao giải Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt 2, giai đoạn 2016- 2020
 • Lễ khánh thành công trình Hạ tầng kỹ thuật công viên Đồng Tâm, thành phố Yên Bái
 • Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các anh hùng liệt sĩ nhân Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2020)
 • Họp Ban Chỉ đạo cuốn sách ảnh “Yên Bái- Đất và Người”
 • 1-10 of 831<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Văn nghệ Yên Bái số mới

  Đất và người Yên Bái qua ảnh

  Thư viện video

  Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

  Lượt truy cập

  Visitor Counter