• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Họp báo về Lễ Khai mạc Năm Du lịch tỉnh Yên Bái 2017 và các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai- Tây Bắc
Ngày xuất bản: 11/05/2017 2:02:11 CH

Chiều ngày 11/5, Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức họp báo về Lễ Khai mạc Năm Du lịch tỉnh Yên Bái và các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai- Tây Bắc nhằm cung cấp thông tin chính thức, cụ thể và định hướng tuyên truyền cho các cơ quan báo chí. Dự và chủ trì buổi họp báo có đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch Yên Bái 2017; lãnh đạo Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Chủ tịch UBND huyện Văn Yên, Mù Cang Chải; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Đ/c Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ Khai mạc chủ trì buổi họp báo

Lễ Khai mạc Năm Du lịch năm 2017 do UBND tỉnh Yên Bái tổ chức với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái” và các hoạt động hưởng ứng được triển khai rộng rãi trên toàn tỉnh diễn ra trong tháng 5 năm 2017. Đây là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống và nét độc đáo của thiên nhiên, con người Yên Bái, mở đầu cho chuỗi các hoạt động du lịch tại tỉnh Yên Bái, đồng thời hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai- Tây Bắc.

Nét mới và điểm nhấn trong Lễ Khai mạc Năm Du lịch Yên Bái năm 2017 là một chuỗi các hoạt động lễ hội đặc sắc. Mở màn là Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái”, được tổ chức vào 19h ngày 19/05. Với nội dung tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người Yên Bái gắn với lịch sử cội nguồn của nền văn minh sông Hồng- nơi hội tụ linh khí đất trời, hồn thiêng sông núi. Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam, sự kết hợp giữa các tiết mục ca, múa nhạc dân tộc với nghệ thuật đương đại, nghệ thuật trình diễn âm thanh kết hợp ánh sáng hứa hẹn hoành tráng, hấp dẫn, sẽ tạo nên sự cộng hưởng giữa người diễn, người xem.

Hội thảo xúc tiến và giới thiệu các sản phẩm du lịch tỉnh Yên Bái khai mạc vào lúc 8h sáng ngày 19/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, nhằm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch và các điểm du lịch, các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Yên Bái; kết nối các tour, tuyến phục vụ du khách trong và ngoài nước; mời gọi đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch.

Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn và Hội chợ giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh được tổ chức trong 02 ngày (ngày 20 và 21/5). Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn lần đầu tiên được tổ chức tại Yên Bái, với sự tham gia của 51 Bản hội đến từ 18 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có: Carnaval thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn với 6 giá hầu tiêu biểu do các nghệ nhân uy tín thực hiện; chương trình trình diễn trang phục khăn choàng áo ngự của các nghệ nhân tín ngưỡng đạo Mẫu; Triển lãm, trưng bày tranh ảnh, thực hành nghi lễ thờ Mẫu. Cuối cùng là Festival dù lượn Khau Phạ được tổ chức từ ngày 13- 14/5 và ngày 20- 21/5/2017, tại khu vực đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, dự kiến thu hút hơn 100 phi công đến từ các nước Châu Á, Châu Âu và trong nước đăng ký bay.

Sau các hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ Khai mạc, Năm Du lịch Yên Bái 2017 sẽ được tiếp nối với các tour du lịch hấp dẫn như Tuần Văn hóa, du lịch Mường Lò; tham quan Di tích danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải; du lịch cộng đồng, du lịch mạo hiểm ở thị xã Nghĩa Lộ, Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải; khám phá Hồ Thác Bà với Lễ hội bưởi Đại Minh và đua thuyền trên Hồ Thác Bà.

Toàn cảnh buổi họp báo

Trả lời những vấn đề mà các nhà báo, phóng viên đã đưa ra tại buổi họp báo, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban ngành liên quan khẳng định đến nay công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc và các hoạt động hưởng ứng Năm du lịch như: Nhóm sản phẩm chủ lực đặc trưng của du lịch Yên Bái; năng lực lưu trú; vấn đề an ninh trật tự, an toàn của Festival dù lượn Khau Phạ; kinh phí hoạt động, cơ sở hạ tầng, dịch vụ đi lại, vệ sinh an toàn thực phẩm.... đã được Yên Bái chuẩn bị chu đáo, hoàn thành kế hoạch đề ra.

Tại buổi họp báo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã định hướng nội dung tuyên truyền trước, trong và sau Lễ Khai mạc Năm Du lịch Yên Bái 2017. Trong đó tập trung tuyên truyền chủ trương của Trung ương và của tỉnh về phát triển du lịch; giới thiệu về vùng đất, lịch sử, con người Yên Bái; tập trung tuyên truyền về chủ đề Năm Du lịch của tỉnh Yên Bái; sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân đối với sự kiện này; tuyên truyền công tác chuẩn bị cho các hoạt động hưởng ứng; kết quả, sự thành công, những dấu ấn, bài học kinh nghiệm tổ chức sự kiện này, biểu dương kịp thời cá nhân, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tổ chức sự kiện…

Phát biểu kết luận buổi họp báo, thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ Khai mạc cảm ơn các cơ quan báo chí đã quan tâm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, con người Yên Bái mang lại hiệu quả thiết thực trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục quảng bá hình ảnh, con người Yên Bái với tinh thần thân thiện, mến khách. Với phương châm du lịch là văn minh, văn hóa và cộng đồng, tỉnh Yên Bái chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động, công tác chuẩn bị cho các hoạt động diễn ra, cũng như công tác đón tiếp và phục vụ du khách đến với Yên Bái.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục quảng bá các sản phẩm du lịch và các điểm du lịch của Yên Bái như Nghệ thuật xòe Thái, Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Đèo Khau Phạ, Đầm Vân Hội, Hồ Thác Bà… nhằm kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch tỉnh Yên Bái, tiến tới xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm du lịch ở 4 vùng du lịch trọng điểm của tỉnh. Cùng với đó thông tin kịp thời, nhanh, mạnh về các hoạt động trong Lễ Khai mạc Năm Du lịch Yên Bái năm 2017 và các hoạt động khác nhằm thu hút đông đảo du khách đến với Yên Bái.

 

                                                                                    Nguyễn Tâm- Tuấn Vũ

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter