• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch huyện Yên Bình năm 2020
Ngày xuất bản: 07/11/2020 10:50:00 CH

Các đại biểu tham dự Khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch huyện Yên Bình năm 2020

Tại lễ khai mạc, các đại biểu, người dân và du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện và dấu ấn của vùng đất có hồ Thác Bà được ví như “Vịnh Hạ Long trên núi” hay “Viên ngọc giữa đại ngàn Tây Bắc” có chủ đề “Ngày mới trên quê hương hồ Thác”. Hội chợ lần này thu hút 35 gian hàng chợ quê và 40 gian hàng thương mại. Điểm nhấn của Hội chợ là có 5 gian giới thiệu sản phẩm bưởi của Hợp tác xã bưởi đặc sản Đại Minh và một số hộ tiêu biểu của xã Đại Minh, Hán Đà và thị trấn Thác Bà.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội chợ

Phát biểu khai mạc Hội chợ, đồng chí Nguyễn Xuân Trường- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Bình nhấn mạnh: Hội chợ Thương mại - Du lịch huyện Yên Bình được tổ chức với ý tưởng không chỉ tạo cơ hội tham quan, mua sắm mà còn giúp du khách có cơ hội tìm hiểu, khám phá về đất và người ở mảnh đất cửa ngõ Đông Nam của tỉnh. Trong thời gian qua, huyện Yên Bình đã thu hút được một số nhà đầu tư lớn đến nghiên cứu, khảo sát triển khai dự án, trong đó nổi bật là dự án phát triển du lịch, dịch vụ của Tập đoàn Alphanam và khảo sát của Tập đoàn Sungroup. 

Các đại biểu tham quan triển lãm Ảnh nghệ thuật trong đêm hội

Bên cạnh đó Hội chợ còn có triển lãm ảnh “Đất, người Yên Bái - Yên Bình” do Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái thực hiện. Triển lãm trưng bày 120 tác phẩm của các tác giả nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái; trong đó có trên 50 tác phẩm về chủ đề thiên nhiên, con người, danh lam thắng cảnh, hoạt động sản xuất, văn hóa truyền thống, lễ hội độc đáo của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Yên Bình, đặc biệt là danh thắng cấp Quốc gia hồ Thác Bà, Nhà máy thuỷ điện Thác Bà- Cánh chim đầu đàn trong ngành thuỷ điện Việt Nam, làng bưởi Khả Lĩnh, xã Đại Minh và đa sắc màu văn hoá các dân tộc trong huyện. Ngoài ra triển lãm còn quy tụ những tác phẩm đã từng đoạt giải trong nước, quốc tế và khu vực của các tác giả nhiếp ảnh trong tỉnh về mảnh đất, quê hương, con người Yên Bái tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Triển lãm đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh đến xem và để lại những ấn tượng sâu sắc. Đây cũng là dịp để huyện Yên Bình quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp mảnh đất, con người, tiềm năng du lịch cũng như những điểm đến hấp dẫn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Màn trống hội đặc sắc mở màn cho chương trình đêm khai mạc Hội chợ

 

Đặc biệt, đến với huyện Yên Bình du khách còn có cơ hội tham quan du lịch thông qua các tuor: Du lịch tham quan vùng Bưởi Đại Minh, Du lịch khám phá vẻ đẹp và thưởng thức ẩm thực trên hồ Thác Bà, Du lịch trải nghiệm cuộc sống, sinh hoạt của đồng bào dân tộc ít người tại các homestay nghỉ dưỡng ở xã Vũ Linh, Ngọc Chấn, Xuân Lai, Yên Thành. Hội chợ Thương mại - Du lịch huyện Yên Bình năm 2020 diễn ra đến hết ngày 14/11 là dịp để quảng bá giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, con người, các nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của Yên Bình đến với du khách gần xa. Đây cũng là cơ hội để huyện Yên Bình liên kết xúc tiến thương mại, du lịch... góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển, đưa Yên Bình trở thành điểm đến thân thiện, an toàn hấp dẫn trong hành trình khám phá cửa ngõ vùng cao Tây Bắc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐÊM KHAI MẠC HỘI CHỢ:

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Bình trao giấy chứng nhận cho đại diện các nhà tài trợ

 

Tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc

 

Đông đảo du khách và nhân dân trong huyện theo dõi chương trình nghệ thuật đặc sắc

 

Đông đảo người dân và du khách đến tham quan, mua sắm tại các gian hàng chợ quê

TUẤN VŨ

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter