• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc Ngày hội khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà và sản vật bưởi Đại Minh, huyện Yên Bình năm 2023
Ngày xuất bản: 13/11/2023 8:37:00 SA

Tối 11/11, huyện Yên Bình khai mạc Ngày hội khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà và sản vật bưởi Đại Minh năm 2023 với chủ đề “Yên Bình - Khát vọng vươn xa”.

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 316, Trung đoàn 174, Trung đoàn 121; lãnh đạo Đại học Thái Nguyên; Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai; đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài huyện cùng đông đảo người dân và du khách.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự khai mạc lễ hội.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Bình, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội đã nhấn mạnh về những tiềm năng, cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Yên Bình và mời gọi du khách đến với những trải nghiệm, khám phá các sản phẩm du lịch độc đáo có trong Ngày hội.

Đồng thời khẳng định Ngày hội khám phá danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà và sản vật Bưởi Đại Minh năm 2023 là một trong những sự kiện quan trọng để huyện Yên Bình giới thiệu, phát huy, khai thác các giá trị bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trong huyện; quảng bá tiềm năng, lợi thế danh thắng du lịch Quốc gia hồ Thác Bà và sản vật Bưởi Đại Minh đến du khách gần xa.

Đến với Ngày hội năm nay, du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượng sâu sắc với những sản phẩm du lịch độc đáo và nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: thi bóc bưởi, trình bày bưởi, gắn với đánh giá mẫu mã, chất lượng bưởi Đại Minh; khám phá, trải nghiệm các hang động, các đảo trên hồ và rừng phong cảnh, các mô hình nuôi trồng thuỷ sản trên hồ Thác Bà; thăm các di tích lịch sử văn hóa, dạo chơi tại các vườn bưởi Đại Minh, thưởng thức các món ăn dân tộc đặc trưng của người dân nơi đây và nghỉ ngơi tại các làng du lịch cộng đồng đầy thơ mộng.

Cùng với đó, du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm các hoạt động thể thao dưới nước, nghe các làn điệu dân ca, dân vũ của các dân tộc; chiêm ngưỡng không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hoá; sản phẩm nông nghiệp độc đáo của đồng bào các dân tộc; mua sắm các sản phẩm OCOP, đặc sản của 24 xã, thị trấn trong huyện và các địa phương trong, ngoài tỉnh tại các gian hàng chợ quê; tham gia trải nghiệm các trò chơi thể thao lần đầu được tổ chức như: thi trình diễn kỹ năng điều khiển mô tô nước, xuồng hơi, diễu hành xe mô tô phân khối lớn và nhiều hoạt động thú vị khác.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Yên Bình - Khát vọng vươn xa” do các nam, nữ diễn viên quần chúng đến từ các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn của huyện Yên Bình biểu diễn.

Trong đêm khai mạc Ngày hội, các đại biểu, nhân dân và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Yên Bình - Khát vọng vươn xa”. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, chương trình nghệ thuật đã đem đến cho người dân và du khách những ấn tượng khó quên.

Kết thúc chương trình nghệ thuật, các đại biểu, nhân dân và du khách gần xa cùng tay trong tay hòa vào vũ điệu kết đoàn cùng các nghệ nhân, diễn viên quần chúng của 5 dân tộc anh em Kinh, Tày, Nùng, Dao, Cao Lan của huyện Yên Bình.

 

Các đại biểu cùng nghệ nhân và nhân dân tay trong tay hòa vào vũ điệu kết đoàn.

Nằm trong chương trình Ngày hội, các đại biểu và du khách đã được tham quan, trải nghiệm "Con đường sắc màu văn hoá”. Đây là nơi hội tụ những bản sắc văn hóa độc đáo huyện Yên Bình với sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên quần chúng thuộc các Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ dân gian các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngày hội khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà và sản vật bưởi Đại Minh năm 2023 sẽ diễn ra đến hết ngày 13/11.

Trên "Con đường sắc màu", du khách được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện.

Theo Báo Yên Bái điện tử

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter