• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc và trao giải thưởng Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2023 tại thành phố Hải Phòng.
Ngày xuất bản: 26/08/2023 12:11:00 SA

Các đại biểu tham dự buổi khai mạc

Tham dự buổi lễ có Đồng chí Tạ Quang Đông- Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Đồng chí Nguyễn Minh Triết- Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo thành phố Hải Phòng; Sở Văn hoá thể thao; Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng cùng đông đảo nhân dân, du khách và những người yêu nghệ thuật Nhiếp ảnh đến tham dự.

Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức định kỳ 02 năm 01 lần, nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng cầm máy trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam; là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo, bổ sung lực lượng kế cận cho nhiếp ảnh Việt Nam; Góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế; khuyến khích sự quan tâm, gắn kết, tham gia của giới trẻ đối với nghệ thuật nhiếp ảnh nói riêng và các vấn đề xã hội nói chung.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, Festival Nhiếp ảnh trẻ là sự kiện nghệ thuật của giới nhiếp ảnh trẻ nói riêng và với ngành nhiếp ảnh nói chung. Với sự thành công từ 4 kỳ Festival tại Hà Nội có thể thấy đây là sân chơi lành mạnh, có sức cuốn hút, phù hợp với sở thích và nhu cầu sáng tác, công bố tác phẩm của giới trẻ; là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi, học tập, giới thiệu thành quả của mình. Festival đồng thời là cầu nối để tiếp thêm niềm đam mê, sáng tạo; tập hợp, phát triển và bổ sung đội ngũ kế cận cho lực lượng nhiếp ảnh Việt Nam.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được trên 2.000 tác phẩm của 289 tác giả từ 57 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội đồng Nghệ thuật gồm các nghệ sĩ nhiếp ảnh có uy tín đã chọn ra 158 tác phẩm của 84 tác giả để trưng bày tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng, TP Hải Phòng. 16 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng, trong đó tỉnh Yên Bái có tác giả Nguyễn Đức Tuệ đạt 01 giải Khuyến khích và 07 tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm của NSNA Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Đức Tuệ và Nguyễn Anh Đức. Các tác phẩm đạt giải thưởng và trưng bày triển lãm có nội dung tốt, đa dạng về đề tài sáng tác, có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật. Bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh, với những tìm tòi, thể nghiệm mới, các tác phẩm đã phản ánh vừa sinh động, vừa gần gũi, chân thực vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; đồng thời thể hiện những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng của những người cầm máy trẻ với những vấn đề, sự kiện của cuộc sống đương đại; Qua đó bộc lộ tài năng, đam mê, bản lĩnh của những người trẻ tuổi.

Các tác phẩm đoạt giải và tham gia Festival nhiếp ảnh trẻ năm 2023 được trưng bày tại Trung tâm Thông tin, triển lãm và điện ảnh Hải Phòng từ ngày 25/8 đến 5/9. 

Quang cảnh buổi lễ khai mạc và trao giải

 

TUẤN VŨ

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI MẠC TRIỂN LÃM VÀ TRAO GIẢI THƯỞNG:

 

Đồng chí Tạ Quang Đông- Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Đồng chí Nguyễn Minh Triết- Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao chứng nhận và hoa cho Hội đồng nghệ thuật

 

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông trao Huy chương Vàng cho tác giả Đặng Văn Hải (Bình Định)

 

Các đồng chí lãnh đạo trao Huy chương Bạc, Đồng và Khuyến khích (từ trên xuống) cho các tác giả đoạt giải

 

Các đại biểu tham quan triển lãm

 

MỘT SỐ TÁC PHẨM ĐOẠT GIẢI VÀ CHỌN TRƯNG BÀY TRIỂN LÃM CỦA CÁC TÁC GIẢ YÊN BÁI:

 

Ảnh bộ "Lễ tạ người Dao Đỏ" - Tác giả: Nguyễn Đức Tuệ - Giải Khuyến khích

Tác phẩm "Sương sớm trên nương" - Tác giả: Nguyễn Đức Tuệ

 

Tác phẩm "Ngày hội vùng cao" - Tác giả: Nguyễn Tuấn Vũ

Tác phẩm "Nụ cười Poshanưi" - Tác giả: Nguyễn Tuấn Vũ

Tác phẩm "Dáng chiều trên đỉnh Sáng Nhù" - Tác giả: Nguyễn Tuấn Vũ

Ảnh bộ "Lướt ván diều Mũi Né" - Tác giả: Nguyễn Tuấn Vũ

Tác phẩm "Nét vùng cao" - Tác giả: Nguyễn Tuấn Vũ

 

Tác phẩm "Mùa hoa tớ dày" - Tác giả: Nguyễn Anh Đức

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter