• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khánh thành Nhà máy Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái
Ngày xuất bản: 18/05/2018 6:01:11 SA

 Sáng ngày 18/5, tại nút giao IC12 thuộc địa bàn xã Bảo Hưng và xã Minh Quân huyện Trấn Yên, UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn Hoa Sen tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái.

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen dự Lễ khánh thành

Dự Lễ khánh thành có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Đức Duy- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể; Lãnh đạo huyện Trấn Yên và thành phố Yên Bái.

Tham dự buổi Lễ có ông Trần Ngọc Chu- Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Thường trực- Điều hành Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen; ông Vũ Văn Thanh- Phó Tổng giám đốc phụ trách khu vực miền Bắc kiêm Chủ tịch Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái; ông Trần Quốc Phẩm- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen.

Nhà máy Vật liệu xây dựng (VLXD) Hoa Sen Yên Bái do Công ty TNHH một thành viên VLXD Hoa Sen Yên Bái thuộc Tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích 20 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.050 tỷ đồng.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đỗ Đức Duy- Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Chính thức khởi công xây dựng từ đầu tháng 3/2017, sau hơn 10 tháng thi công, Nhà máy VLXD Hoa Sen Yên Bái được đưa vào hoạt động giai đoạn 1 với 6 dây chuyền cán ống thép công suất 60.000 tấn/năm. Với việc đầu tư dây chuyền, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu đồng bộ, sử dụng công nghệ hàn cao tần giúp mối hàn liên tục, nhà máy đã cho ra những sản phẩm ống thép mạ kẽm chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường trong và ngoài nước.

Kết thúc giai đoạn 1, Nhà máy VLXD Hoa Sen Yên Bái đã tạo việc làm cho hơn 100 lao động địa phương, tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Khi nhà máy đi vào hoạt động tổng thể sẽ góp phần nâng cao năng lực sản xuất và tối ưu hóa khả năng cung ứng mặt hàng ống thép mạ kẽm cho khu vực Tây Bắc.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy ghi nhận và đánh giá cao Tập đoàn Hoa Sen trong việc tổ chức triển khai dự án đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn về đầu tư, xây dựng, đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn, đảm bảo môi trường như đã cam kết. Việc Nhà máy Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái đi vào hoạt động là một trong những điểm nhấn về phát triển công nghiệp, đồng thời là một trong những điểm sáng trong bức tranh thu hút đầu tư của tỉnh Yên Bái; là động lực, sức hấp dẫn để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục quan tâm, nghiên cứu và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Đỗ Đức Duy- Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, Tập đoàn tiếp tục tập trung các nguồn lực đầu tư để sớm hoàn thành giai đoạn II của dự án này cũng như các dự án khác đang triển khai trên địa bàn tỉnh, để vừa gia tăng doanh thu, lợi nhuận của Tập đoàn, đồng thời cũng góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Yên Bái nói riêng, vùng Trung du và miền núi phía Bắc nói chung.

Khẳng định chủ trương nhất quán trong nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút, đa dạng hóa các nguồn lực cho đầu tư phát triển của tỉnh, tỉnh Yên Bái cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Hoa Sen cũng như các nhà đầu tư đến Yên Bái có một môi trường đầu tư kinh doanh an toàn, thuận lợi, vì sự thành công của nhà đầu tư và sự phát triển bền vững của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy yêu cầu các sở, ngành, UBND huyện Trấn Yên và thành phố Yên Bái tiếp tục đồng hành hỗ trợ Tập đoàn Hoa Sen tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án của Tập đoàn vào hoạt động và phát huy hiệu quả.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng sự thành công của dự án, chúc Nhà máy Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái hoạt động hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích cho Tập đoàn và đóng góp chung cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh; chúc Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, ngày càng khẳng định vai trò, vị thế là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tôn, thép, các sản phẩm vật liệu xây dựng, dịch vụ thương mại của Việt Nam và khu vực.

Nhân dịp này, Tập đoàn Hoa Sen đã trao tặng 50 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Yên Bái.

Ngay sau Lễ khánh thành, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen và các đại biểu đã đi tham quan các dây chuyền sản xuất của Nhà máy VLXD Hoa Sen Yên Bái và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà máy.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHÁNH THÀNH

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó

Các em học sinh nghèo vượt khó nhận xe đạp

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen cắt băng khánh thành nhà máy


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan nhà máy Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà máy

 Toàn cảnh Lễ Khánh thành Nhà máy Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái

 

 

Nguyễn Tâm

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter