• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Toạ đàm Văn học và Bế mạc Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018
Ngày xuất bản: 27/06/2018 1:34:54 CH

  Kết thúc chương trình Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018, chiều ngày 27/6, tại trụ sở Hội, Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái tổ chức Bế mạc Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018 và Tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ sáng tác văn học trẻ Yên Bái trong tình hình hiện nay”.

Dự buổi tọa đàm và bế mạc trại có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh, các đồng chí trong Ban tổ chức trại, các nhà văn nhà thơ tiêu biểu của tỉnh, đại diện Chi hội Văn xuôi tỉnh Yên Bái và 16 tác giả trẻ tham dự trại.

Toàn cảnh buổi toạ đàm và bế mạc trại

Tại buổi tọa đàm có 7 tham luận được trình bày; trong đó có 3 tham luận của các nhà văn, nhà thơ gạo cội như nhà thơ Ngọc Bái, nhà văn Hà Lâm Kỳ và tác giả Nguyễn Hiền Lương. Song song với những ý kiến tham luận của những nhà văn, nhà thơ gạo cội là 4 tham luận của các tác giả trẻ tham dự trại. Hầu hết các ý kiến tham luận đều nhấn mạnh niềm đam mê, sự kiên trì, nỗ lực học hỏi của bản thân mỗi tác giả là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đội ngũ sáng tác văn học trẻ. Bên cạnh đó những yếu tố khách quan như sự động viên khích lệ của những tác giả gạo cội; sự quan tâm, tạo điều kiện của Thường trực Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái trong tổ chức các trại sáng tác trẻ, các buổi tọa đàm văn học cho lực lượng trẻ, động viên khích lệ kịp thời đối với những tác phẩm chất lượng do tác giả trẻ sáng tác… sẽ là những nhân tố không thể thiếu để nâng cao chất lượng đội ngũ tác giả trẻ. Buổi tọa đàm đã thu được nhiều ý kiến quý báu giúp Hội Liên hiệp VHNT tiếp tục có những giải pháp cụ thể để phát triển lực lượng sáng tác trẻ nhằm nâng cao số lượng và chất lượng đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà.

Nhà thơ Ngọc Bái trao đổi tại toạ đàm

Lễ Bế mạc Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018 diễn ra ngay sau chương trình tọa đàm. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Yến- Phó Chủ tịch Hội thay mặt Ban tổ chức trại báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động của trại viết. Theo đó, Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018 có 16 tác giả trẻ tham dự, các trại viên đã tuân thủ nghiêm túc những quy định của trại viết và hoàn thành được gần 50 tác phẩm thơ và văn xuôi. Hầu hết các tác phẩm của trại viên được nhà văn Tùng Điển- Phó Chủ tịch Thường trực UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Việt Chiến- Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, nhà thơ Hoàng Xuân Tuyền- Giảng viên Học viện Hành chính quốc gia đánh giá khá tốt về nội dung tư tưởng và nghệ thuật. Trại viết đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích đề ra của Ban tổ chức.

Tác giả Lâm Đại Lộc phát biểu tại Lễ Bế mạc Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018

Phát biểu tại lễ bế mạc, tác giả Lâm Đại Lộc và tác giả Nguyễn Thị Thu Thảo đại diện cho các tác giả trẻ tham dự trại bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Ban lãnh đạo Hội đối với lực lượng sáng tác văn học trẻ Yên Bái. Đồng thời hai tác giả nhấn mạnh, trại sáng tác đã giúp các trại viên học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích về văn học và sáng tác văn học; đã động viên và khích lệ các tác giả trẻ có thêm động lực, niềm say mê trong sáng tác. Các tác giả hứa sẽ tiếp tục trau dồi thêm kỹ năng để sáng tác được thật nhiều những tác phẩm văn học có chất lượng, không khỏi phụ lòng mong mỏi của các nhà văn nhà thơ gạo cội của tỉnh.

Hoạ sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái trao Chứng nhận cho các tác giả tham dự trại

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức trại đã trao Giấy chứng nhận tham gia Trại sáng tác Văn học trẻ Yên Bái năm 2018 do Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái tổ chức cho 16 tác giả trẻ tham dự trại.

YẾN TRANG- TUẤN VŨ

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TOẠ ĐÀM VÀ BẾ MẠC TRẠI

Nhà văn Hà Lâm Kỳ trao đổi tại toạ đàm

Tác giả Thu Phong tham luận tại tọa đàm

 

Các đại biểu, các nhà văn nhà thơ tiêu biểu của tỉnh và các trại viên chụp ảnh lưu niệm trước tiền sảnh Hội

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter