• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Tổng kết công tác Hội và trao giải thưởng văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam năm 2019
Ngày xuất bản: 30/12/2019 7:50:36 SA

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội, trao giải thưởng Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam và kết nạp hội viên mới năm 2019.

Tới dự có Nhà văn Tùng Điển, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội VHNT các DTTS Việt Nam; đại diện các Chi hội VHNT các DTTS trong toàn quốc cùng các tác giả đoạt giải và hội viên được xét kết nạp trong năm 2019.

Các tác giả nhận giải B Giải thưởng VHNT các DTTS Việt Nam năm 2019

Các tác giả nhận giải C Giải thưởng VHNT các DTTS Việt Nam năm 2019

Các tác giả nhận giải Khuyến Khích Giải thưởng VHNT các DTTS Việt Nam năm 2019 

Năm 2019, Hội VHNT các DTTS Việt Nam đã bám sát nhiệm vụ chính trị và tổ chức nhiều hoạt động; phát huy vai trò là nơi tập hợp, đoàn kết hội viên thuộc nhiều lĩnh vực, sáng tạo những tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số và miền núi, mang đậm màu sắc dân tộc. Hội đã mở nhiều trại sáng tác VHNT chuyên ngành tại các tỉnh, thành trong cả nước. Đặc biệt trong năm 2019, Hội đã tổ chức thành công Đại hội Hội VHNT các DTTS Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019- 2024. Năm 2019, Hội đã tổ chức xét kết nạp 32 hội viên mới. Yên Bái có 02 hội viên được xét kết nạp lần này đó là: Nguyễn Tuấn Vũ (chuyên ngành Nhiếp ảnh) và Đinh Thị Thúy Hằng (chuyên ngành thơ).

Nhạc sĩ Nông Quốc Bình- Chủ tịch Hội VHNT các DTTS Việt Nam tặng hoa chúc mừng hội viên được xét kết nạp năm 2019

Nhân dịp này, Hội đã trao Giải thưởng VHNT các DTTS Việt Nam năm 2019 cho 62 tác phẩm của 62 tác giả, gồm: 0 giải A, 17 giải B, 23 giải C, 22 giải Khuyến Khích, 02 tặng thưởng. Yên Bái có 04 tác phẩm của 04 tác giả đoạt giải, đó là: tác phẩm “Truyền nghề” của NSNA Thanh Miền giải B (chuyên ngành Nhiếp ảnh); tiểu thuyết “Cánh cung đỏ” của Nhà văn Hà Lâm Kỳ giải C (chuyên ngành Văn xuôi); tập thơ “Người đánh rơi câu hát” của tác giả Ngọc Chấn giải Khuyến Khích (chuyên ngành thơ); tập thơ “Lời thề mắc cạn” của tác giả Vũ Thu Hương, giải Khuyến Khích (chuyên ngành thơ).

Tin: QUANG VĂN; ảnh: THANH MIỀN

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter