• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2023 thực tế sáng tác tại huyện Yên Bình
Ngày xuất bản: 16/06/2023 10:35:00 SA

Nằm trong chương trình Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2023, ngày 15/6, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác cho các trại viên tại huyện Yên Bình. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Yến- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT, Phó trưởng Ban tổ chức Trại làm Trưởng đoàn.

 

 

Lãnh đạo thị trấn Thác Bà làm việc với Đoàn công tác của Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2023

Tham gia chuyến thực tế, sáng ngày 15/6, Đoàn đã có buổi gặp mặt và làm việc với lãnh đạo UBND thị trấn Thác Bà. Tại đây, đồng chí Phạm Đức Huy- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã cung cấp những thông tin chủ yếu về tình hình phát triển kinh tế- văn hóa, tiềm năng khai thác và phát triển du lịch của thị trấn Thác Bà, đồng thời trao đổi với Đoàn về chương trình làm việc cụ thể của Đoàn trong thời gian thực tế trên địa bàn thị trấn. Thay mặt cho lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn bày tỏ sự vui mừng khi Thác Bà nói riêng, huyện Yên Bình nói chung được Đoàn chọn làm nơi thăm quan thực tế sáng tác. Đồng chí mong muốn, qua chuyến thực tế này, bằng lòng say mê nghệ thuật và tình cảm yêu mến Thác Bà, Yên Bình và yêu quê hương Yên Bái, các thành viên trong đoàn công tác sẽ sáng tác được nhiều tác phẩm hay về Thác Bà, góp phần quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp và con người nơi đây đến bạn bè du khách trong cả nước.

 

Đoàn công tác Trại sáng tác Văn học trẻ thắp hương tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ đã hi sinh vì Thuỷ điện Thác Bà

Sau buổi gặp mặt và làm việc với lãnh đạo thị trấn, Đoàn sáng tác trẻ đã được đi thăm quan công trình Nhà máy thủy điện Thác Bà; thăm và dâng hương tại Khu nhà bia ghi danh tưởng niệm cán bộ, công nhân viên và bộ đội đã anh dũng hy sinh trong quá trình xây dựng Nhà máy; thăm quan 3 tổ máy phát điện và thăm quan, dâng hương tại Di tích Quốc gia đền Thác Bà thuộc quần thể Di tích Lịch sử và Danh lam thắng cảnh hồ Thác Bà. Tại đây, các tác giả trẻ đã được tìm hiểu, khám phá tổng quan về công trình Nhà máy thủy điện Thác Bà- công trình Thủy điện đầu tiên của Việt Nam và đền Mẫu Thác Bà- một địa chỉ tâm linh có từ lâu đời, gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Thì Ngạn- Đạo Ngạn nói riêng, vùng hạ lưu sông Chảy nói chung.

 

Đoàn công  tác Trại sáng tác Văn học trẻ cùng lãnh đạo thị trấn Thác Bà chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy thuỷ điện Thác Bà

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã đến thăm quan, thực tế tại khu du lịch sinh thái “Cội nguồn Ruby”- nơi tìm thấy viên Ruby lớn nhất Việt Nam (nặng 2,1kg), nay đã được Nhà nước lưu giữ là bảo vật của quốc gia.

Chuyến đi thực tế là cơ hội tốt cho các trại viên tham dự Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2023 có điều kiện thâm nhập thực tế, tiếp cận cơ sở, tích lũy tư liệu, tạo nguồn cảm hứng cho những sáng tác sau này; đồng thời thêm yêu mảnh đất mà mình đang sống, từ đó có những tác phẩm hay góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Thác Bà, Yên Bình nói riêng và Yên Bái nói chung tới bạn bè trong và ngoài nước. 

Yến Trang

 

Các thành viên của Trại sáng tác Văn học trẻ tham quan Nhà máy Thuỷ điện Thác Bà

Các thành viên Trại sáng tác Văn học trẻ dâng hương tại đền Mẫu Thác Bà, thị trấn Thác Bà

Các thành viên Trại sáng tác Văn học trẻ tham quan Khu du lịch sinh thái Nguồn cội RuBy

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter