• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Trại sáng tác VHNT Yên Bái năm 2019 tổ chức thực tế sáng tác tại các huyện, thị phía Tây
Ngày xuất bản: 23/10/2019 6:41:40 SA

Nằm trong chương trình của Trại sáng tác Văn học, nghệ thuật tỉnh Yên Bái năm 2019, từ ngày 19/10 đến hết ngày 23/10, các văn nghệ sĩ tham gia Trại đã được đi thâm nhập thực tế tại các huyện, thị phía Tây của tỉnh. Đoàn đi thực tế do họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, Trưởng Ban tổ chức Trại sáng tác làm Trưởng đoàn.

Đoàn văn nghệ sĩ tỉnh Yên Bái làm việc với lãnh đạo xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn

Tham gia chuyến thực tế, hơn 20 văn nghệ sĩ thuộc các chuyên ngành văn xuôi, thơ, văn hóa dân gian, mỹ thuật và nhiếp ảnh đã được tới thăm quan, tìm hiểu, khai thác thông tin, tư liệu về nét đẹp và tình hình phát triển về kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng tại các xã, thôn, bản của huyện Mù Cang Chải, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Các hội viên chuyên ngành Nhiếp ảnh thực tế sáng tác tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn

Cụ thể, trong thời gian 05 ngày, Đoàn văn nghệ sĩ đã thâm nhập thực tế tại các xã, Mồ Dề, La Pán Tẩn, Púng Luông, Lao Chải, Khao Mang, Kim Nọi của huyện Mù Cang Chải; Nghĩa Lợi, Nghĩa An, phường Cầu Thia, chợ Mường Lò, bản văn hóa Xà Rèn của thị xã Nghĩa Lộ; Nghĩa Sơn, thị trấn nông trường Liên Sơn, Suối Giàng… của huyện Văn Chấn.

Đoàn văn nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của cấp ủy, chính quyền các địa phương, Đoàn công tác đã hoàn thành mục tiêu chương trình của Trại sáng tác đề ra. Sau chuyến đi thực tế này, các văn nghệ sĩ sẽ có thời gian 03 ngày để hoàn thiện tác phẩm. Các tác phẩm được sáng tác và hoàn thành từ chuyến đi thực tế sẽ được công bố tại Lễ bế mạc Trại vào ngày 27/10 sắp tới.

Nguyễn Tâm-  Chiến Thắng

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter