• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Trường Trung học phổ thông Cảm Ân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024
Ngày xuất bản: 05/09/2023 2:45:00 CH

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Ngô Hạnh Phúc- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và công nghệ, Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật, lãnh đạo huyện Yên Bình cùng toàn thể thầy và trò Trường THPT Cảm Ân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Năm học 2022- 2023, tỷ lệ học sinh được xếp học lực khá trở lên toàn trường đạt 61,3%; 99,27% các em học sinh được đánh giá hạnh kiểm từ khá trở lên, trong đó tốt đạt 93,61%. Nhiều em học sinh tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh và đạt giải trong các môn văn hóa: Ngữ văn, lịch sử, địa lí, sinh học. Nhà trường cũng đã có học sinh tham dự cuộc thi “Tự hào Việt Nam” vòng chung khảo toàn quốc năm 2022.

Tỷ lệ học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đăng ký thi- xét tuyển và đỗ vào Đại học, cao đẳng chuyên nghiệp đạt 46%, trong đó có 26,5% các em đỗ đại học. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, Trường THPT Cảm Ân đã vinh dự được UBND tỉnh trao Quyết định công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I (sớm trước 2 năm so với lộ trình); được Sở giáo dục xét tặng danh hiệu “Trường học hạnh phúc” và được ghi nhận là đơn vị có những bước đột phá chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chuyển đổi số trong công tác dạy học.

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu và tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Cảm Ân năm học mới 2023- 2024

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Ngô Hạnh Phúc- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy, trò Trường THPT Cảm Ân và ghi nhận, biểu dương sự cố gắng cùng những thành tích mà Nhà trường đã đạt được. Năm học 2023- 2024, với chủ đề được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần các Nghị quyết của Trung ương và của tỉnh; Mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh đều có nhận thức đúng, hành động thiết thực, hướng tới mục tiêu phát triển con người toàn diện cả "Đức- Trí- Thể- Mĩ", có ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, giữ gìn và phát huy giá trị, bản sắc văn hóa các dân tộc, xây dựng hình ảnh con người Yên Bái "Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt, quan tâm giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kĩ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội cho các em học sinh. Quan tâm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên; xây dựng môi trường làm việc thuận lợi và thân thiện. Tăng cường tham mưu đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu đảm bảo thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý và dạy học. Đồng thời nhà trường cần nâng cao nhận thức, chủ động, tích cực sáng tạo trong quản lý điều hành, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học mới.

Cô giáo Lưu Khánh Linh- Hiệu trưởng Trường THPT Cảm Ân phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Cô giáo Lưu Khánh Linh- Hiệu trưởng Trường THPT Cảm Ân chia sẻ mười sáu năm không phải là ngắn so với một đời người nhưng cũng chưa phải dài so với hành trình phát triển của một ngôi trường. Tuy nhiên; tính từ thời điểm được tách phân hiệu, được mang tên Trường THPT Cảm Ân từ năm 2008 đến nay; trải qua các thế hệ CBQL, các nhà giáo trực tiếp làm công tác dạy học nơi đây đã có một ngôi nhà vừa trẻ trung, vừa giàu sức sống đang vươn lên trên tuyến đường Quốc lộ 70. Đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm Tỉnh ủy- HĐND- UBND Tỉnh Yên Bái; sự quan tâm trực tiếp của Huyện ủy- HĐND- UBND Huyện Yên Bình, các Sở- Ban- Ngành và chính quyền địa phương trên vùng tuyển, cảm ơn các bậc cha mẹ và bà con nhân dân đã tin tưởng, gửi gắm con em theo học tại nhà trường; đã luôn phối hợp, tạo điều kiện và khích lệ các thầy cô trong sự nghiệp trồng người. Trước những yêu cầu của nhiệm vụ giáo dục; Lãnh đạo nhà trường và tập thể Hội đồng sư phạm Trường THPT Cảm Ân xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học 2023-2024 “Đoàn kết, kỉ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

 Cũng tại buổi lễ Khai giảng đã diễn ra nội dung trao học bổng và quà tặng của UBND tỉnh, huyện dành cho học sinh và công tác Thi đua- khen thưởng của nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI GIẢNG:

 

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đánh trống khai giảng năm học 2023- 2024

 

Đồng chí An Hoàng Linh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Bình tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Cảm Ân

 

Nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Yến- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Yên Bái tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Cảm Ân

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể thầy cô giáo Trường THPT Cảm Ân

 

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng

 

TUẤN VŨ

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter