• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Yên Bái Báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022
Ngày xuất bản: 08/01/2023 9:19:00 CH

Tối ngày 8/01, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Hội nghị Báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 nhằm biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao theo Chương trình hành động số 56-CTr/TU của Tỉnh ủy; khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2022.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Duy- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Tạ Văn Long- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Huy Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị, xã, thành phố.

Năm 2022, Yên Bái bước vào năm thứ hai tiếp tục tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm giai đoạn 2021- 2025. Khẩn trương và chủ động, ngay từ rất sớm, ngày 01/11/2021, Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình hành động số 56-CTr/TU về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022. Chương trình hành động 56 đề ra mục tiêu “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; duy trì phát triển kinh tế- xã hội nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc; đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng và chuyển đổi số; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng; bảo đảm cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”.

Với tinh thần “Chủ động, sáng tạo, quyết liệt, kỷ cương, tăng tốc, hiệu quả” của các cấp ủy, chính quyền, cùng với sự đồng lòng, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của năm 2022.

Kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng khá. Tốc độ tăng GRDP đạt 8,62%, đứng thứ 3/14 tỉnh Trung du và miền núi Bắc Bộ. Cơ cấu lại nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững, tiếp tục là điểm sáng của khu vực Tây Bắc. Khu vực công nghiệp- xây dựng, thương mại, dịch vụ phục hồi nhanh sau đại dịch Covid-19 và có sự tăng trưởng bứt phá. Thu ngân sách đạt trên 4.616 tỷ đồng, vượt 78,4% dự toán Trung ương giao. Tỉnh đã huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực phục vụ cho đầu tư phát triển. Công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt tốc độ khá, đứng thứ 12/63 tỉnh, thành phố.

Chuyển đổi số được tỉnh triển khai hiệu quả, vươn lên đứng thứ 27/63 các tỉnh, thành về chỉ số chuyển đổi số quốc gia, tăng 13 bậc so với năm 2021. Năm 2022, trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid- 19, ngành du lịch Yên Bái đã phục hồi, bứt phá ngoạn mục, thu hút gần 1,6 triệu lượt khách, doanh thu từ dịch vụ du lịch đều tăng gấp hơn 2 lần so với năm 2021, vượt cao so với kế hoạch.

Tỉnh đã đẩy mạnh hỗ trợ người nghèo theo hướng đa chiều, quan tâm hỗ trợ các chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm 5,05%, vượt 1,05% so với kế hoạch. Chỉ số hạnh phúc của người dân Yên Bái đạt 62,57%, vượt 1,37% so với mục tiêu kế hoạch đề ra. Quốc phòng- an ninh được củng cố và tăng cường, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực; năng lực, hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp được nâng lên; niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền được củng cố và tăng cường.

Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trân trọng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc, kết quả tích cực, nổi bật, toàn diện mà các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm qua. Đồng chí khẳng định những kết quả tích cực mà tỉnh đạt được trong năm 2022 là nhờ sự vào cuộc quyết liệt, chủ động, tích cực của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh.

Thực hiện Chương trình hành động số 56 của Tỉnh ủy, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương bằng năng lực, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm, cùng với tư duy đổi mới, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm đã có nhiều sáng kiến hay, cách làm mới, mô hình hiệu quả áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực và có tính đột phá. Đã có nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương giữ vững nhịp độ, hiệu quả và có sự bứt phá, vươn lên mạnh mẽ, hoàn thành vượt bậc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2023 là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình hành động số 135-CTr/TU, HĐND, UBND tỉnh đã có Nghị quyết, kế hoạch về phát triển kinh tế- xã hội năm 2023, trong đó xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương cần triển khai thực hiện trong năm.

Để triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2023, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương không ngừng đổi mới tư duy, tác phong, lề lối làm việc theo hướng khoa học, sát thực tiễn; các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nỗ lực hơn nữa, quyết tâm “biến nguy thành cơ”, cùng tinh thần “không có nhiệm vụ nào, công việc nào là dễ dàng, nhưng cũng không có nhiệm vụ nào, công việc nào là quá khó khăn đến mức không thể làm được”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, doanh nhân, doanh nghiệp, người lao động và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, tinh thần đổi mới sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên, chung sức, đồng lòng cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp quyết tâm vượt qua những thách thức, thực hiện hoàn thành thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ chính trị của năm 2023, làm tiền đề hiện thực hóa mục tiêu đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, trở thành tỉnh phát triển khá của vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2025 như mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Ghi nhận sự cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của các đơn vị, tập thể, cá nhân, tại Hội nghị, tỉnh Yên Bái đã khen thưởng cho 62 tập thể cơ quan, đơn vị, địa phương và 69 cá nhân đã thực hiện hoàn thành xuất sắc, toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động số 56 của Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022; 13 đơn vị, địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm thu ngân sách Nhà nước năm 2022.

Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái vinh dự nhận thưởng mức 4 là đơn vị hoàn thành xuất sắc, toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao

theo Chương trình hành động số 56 của Tinh uỷ

Hoàn thành xuất sắc, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh vinh dự được nhận khen thưởng lần này.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ:

 

 Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn trao thưởng cho khối các huyện, thị, thành phố

trong đó thành phố Yên Bái và huyện Văn Yên đạt thưởng ở mức 10, là 2 địa phương đạt mức thưởng cao nhất 

 

Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc trao thưởng cho Khối các cơ quan, tham mưu giúp việc cho Tỉnh ủy

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn và Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái Giàng A Tông trao thưởng cho khối các cơ quan nội chính

 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh và Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Chu Đình Ngữ trao thưởng cho khối các cơ quan kinh tế

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước và Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Toàn trao thưởng cho các cơ quan, đơn vị

thuộc Khối các cơ quan Văn hóa, xã hội, tuyên truyền

 

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tuấn và Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ Hoàng Thị Vĩnh trao thưởng cho Khối mặt trận tổ quốc và các đoàn thể

 

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh trao thưởng cho các đơn vị có thành tích vượt mức thu ngân sách

 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

 

Quang cảnh Hội nghị

NGUYỄN TÂM- TUẤN VŨ

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter