• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Yên Bái phát động cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) lần thứ II, năm 2017
Ngày xuất bản: 13/06/2017 12:24:57 CH

Nhằm lựa chọn một mẫu biểu trưng (logo) tốt nhất phục vụ công tác tuyên truyền và quảng bá hình ảnh tỉnh Yên Bái, chiều ngày 13/6, tại Hội trường UBND tỉnh, UBND tỉnh Yên Bái chủ trì phối hợp với Hội Liên hiệp VHNT tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái lần thứ II, năm 2017 (Lễ phát động lần thứ I đã được UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức vào đầu tháng 6, tại Thủ đô Hà Nội).

 

Toàn cảnh Lễ phát động

Dự và chủ trì Lễ phát động có đồng chí Dương Văn Tiến- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Yên Bái, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh cùng đông đảo các họa sỹ, kiến trúc sư, các nhà thiết kế mỹ thuật là hội viên của Hội và các cộng tác viên chuyên ngành mỹ thuật trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã thông qua Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Kế hoạch và Thể lệ cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái năm 2017. Theo đó Ban Tổ chức cuộc thi gồm 7 thành viên do đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban; Họa sỹ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh làm Phó Trưởng Ban Thường trực.

Họa sỹ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội LH VHNT tỉnh Yên Bái, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức thông qua Thể lệ cuộc thi

Mẫu biểu trưng (logo) được lựa chọn sẽ được sử dụng trên các ấn phẩm, quảng bá trên các pa nô, làm phù điêu, phù hiệu, vật lưu niệm phục vụ cho việc tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh của Yên Bái đến tới đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế, tạo sự kết nối, đồng hành và phát triển. Bởi vậy, biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái năm 2017 phải đảm bảo các yêu cầu: Phản ánh được đặc trưng địa lý, văn hóa, lịch sử của tỉnh Yên Bái, có tính khái quát cao, đảm bảo sử dụng lâu dài và thể hiện được trên mọi chất liệu. Đồng thời biểu trưng phải là một tác phẩm mỹ thuật đồ họa có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo tính nghệ thuật, tính dân tộc, hiện đại, mang đặc thù riêng của tỉnh Yên Bái.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi sẽ được Hội đồng giám khảo tuyển chọn và tiến hành chấm sơ khảo, thời gian chấm sơ khảo dự kiến khoảng từ 16- 20/11/2017; các mẫu biểu trưng được chọn qua Vòng Sơ khảo sẽ được trưng bày từ 21- 25/11/2017 sau đó mới đưa vào chấm chung khảo; lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 2/2018. 

Giải thưởng cho mẫu được chọn làm biểu trưng của tỉnh Yên Bái là 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng- bao gồm tiền thưởng tại vòng Sơ khảo, kèm theo Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái). Nếu không chọn được tác phẩm tốt nhất, Ban Giám khảo có thể sẽ quyết định không trao giải Nhất mà chỉ trao giải Khuyến Khích của Cuộc thi, mỗi giải trị giá 5.000.000đ.

Đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu kết luận tại Lễ phát động

Phát biểu kết luận tại Lễ phát động, đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định tầm quan trọng của việc lựa chọn biểu trưng cho tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh những đặc điểm nổi bật về thiên nhiên, bản sắc văn hóa, công trình của tỉnh Yên Bái để các họa sỹ cũng như các cộng tác viên có những gợi ý, quan tâm khi sáng tác như: Xòe Thái, sông Hồng, sông Chảy, thủy điện Thác Bà, hồ Thác Bà, đầm Vân Hội, Di sản Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, chè cổ thụ Suối Giàng 300 năm tuổi… Song đồng chí Dương Văn Tiến cũng lưu ý các tác giả cần lựa chọn những nét tiêu biểu, đặc sắc nhất để thiết kế biểu trưng của tỉnh.

Các họa sỹ chụp ảnh lưu niệm tại Lễ phát động

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh và các đơn vị liên quan, các thành viên Ban tổ chức lên kế hoạch phối hợp triển khai cuộc thi chặt chẽ, có hướng dẫn cụ thể và tuyên truyền mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng xã hội, nhằm quảng bá, lan tỏa rộng rãi để mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đều biết và tham gia. Đồng chí mong muốn các họa sỹ cũng như mọi người dân yêu mến mảnh đất Yên Bái sẽ tập trung nghiên cứu những nét riêng nhất của Yên Bái, dành hết tâm huyết, công sức, trí tuệ để sáng tạo ra biểu trưng đẹp nhất, có ý nghĩa nhất làm biểu tượng cho tỉnh Yên Bái.

Nguyễn Tâm- Tuấn Vũ

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter