• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Yên Bình khai mạc Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà năm 2022
Ngày xuất bản: 21/11/2022 4:02:00 CH

Tối 18/11, huyện Yên Bình đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng quốc gia hồ Thác Bà năm 2022.

Một tiết mục trong chương trình khai mạc Lễ hội

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự đêm khai mạc Lễ hội

Dự đêm khai mạc Lễ hội đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái; đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo Trung tâm thẩm định chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu quốc tế, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và công nghệ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đơn vị vũ trang; các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; đoàn đại biểu của các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Trường Đại học Thái Nguyên; đại diện các Tập đoàn lớn, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Bình phát biểu khai mạc Lễ hội

Phát biểu khai mạc Lễ hội, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Bình, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng quốc gia hồ Thác Bà năm 2022 đã nhấn mạnh về những tiềm năng, cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Yên Bình và mời gọi du khách đến với những trải nghiệm, khám phá các sản phẩm du lịch độc đáo có trong Lễ hội. Đồng chí cũng khẳng định, Lễ hội là dịp quan trọng để huyện Yên Bình giới thiệu, thu hút, mời gọi các tập đoàn, doanh nghiệp nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư, khai thác lợi thế của mảnh đất Yên Bình thân thiện, mến khách, đậm đà bản sắc, của vùng hồ Thác Bà đầy tiềm năng phát triển.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc Lễ hội

Trong đêm khai mạc Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng quốc gia hồ Thác Bà năm 2022, các đại biểu, nhân dân và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Yên Bình - hội tụ tinh hoa”. Với 2 phần: “Tinh hoa nguồn cội” và “Yên Bình - khát vọng vươn xa” đã giới thiệu vẻ đẹp, tôn vinh những giá trị của Hồ Thác Bà và những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Yên Bình, trong đó nhấn mạnh về sản vật Bưởi Đại Minh.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, cùng với sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng: Tân Nhàn, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Tiến Hưng... Chương trình nghệ thuật đã đem đến cho người dân và du khách ấn tượng khó quên.

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ trao Giấy chứng nhận của Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý Bưởi Khả Lĩnh, xã Đại Minh cho UBND huyện Yên Bình. 

Cũng trong đêm khai mạc Lễ hội, bà Lê Minh Thu - Phó Giám đốc Trung tâm thẩm định chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu quốc tế, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam thông qua Quyết định về việc công nhận cấp chứng nhận đăng ký chỉ dẫn Bưởi Đại Minh cho UBND huyện Yên Bình.

“Con đường sắc màu văn hoá” là nơi hội tụ những bản sắc văn hóa độc đáo huyện Yên Bình

Nằm trong chương trình Lễ hội, các đại biểu và du khách đã được thăm quan, trải nghiệm “Con đường sắc màu văn hoá”. Đây là năm đầu tiên huyện Yên Bình tổ chức “Con đường sắc màu văn hóa” và cũng là điểm nhấn tại Lễ hội bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng quốc gia Hồ Thác Bà năm nay. Đây là nơi hội tụ những bản sắc văn hóa độc đáo huyện Yên Bình với sự tham gia của trên 300 nghệ nhân, diễn viên quần chúng thuộc các Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ dân gian các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại đây, du khách được tham quan và được cùng đồng bào các dân tộc huyện Yên Bình tham gia các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Dao và Cao Lan trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan các gian hàng tại Hội chợ quê

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Bình tham gia Vũ điệu kết đoàn của các dân tộc huyện Yên Bình

Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà năm 2022 sẽ diễn ra đến hết ngày 23/11.

 Theo Cổng TTĐT Yên Bái

 

Tin khác

 • Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái:Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khai thác tiềm năng, phát huy nội lực để Yên Bái phát triển
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu Di tích lịch sử, văn hoá Quốc gia Căng - Đồn, thị xã Nghĩa Lộ
 • Phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại
 • Yên Bái đón Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá Dang thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
 • Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Trung đoàn Không quân 921
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra thực địa Đồ án quy hoạch chung Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2040 và một số dự án xây dựng Khu công nghiệp Trấn Yên và thành phố Yên Bái
 • Thành phố Yên Bái: Ấn tượng, hấp dẫn Chương trình nghệ thuật “Tây Bắc - Vang mãi bản hòa ca”
 • Khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP, đặc sản các vùng miền và văn hóa ẩm thực năm 2022.
 • Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn hóa văn nghệ năm 2022
 • Khai mạc Không gian trưng bày, trình diễn văn hóa các dân tộc và Triển lãm ảnh, tư liệu về các dân tộc tôn giáo ở Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc
 • 91-100 of 814<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >

  Văn nghệ Yên Bái số mới

  Đất và người Yên Bái qua ảnh

  Thư viện video

  Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

  Lượt truy cập

  Visitor Counter