• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Bế mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật tại Đà Lạt
Ngày xuất bản: 05/06/2017 2:26:27 SA

  

     Sau 15 ngày tổ chức trại, ngày 01/6, tại Nhà sáng tác Đà Lạt, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Yên Bái đã tiến hành Bế mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật dành cho 15 tác giả thuộc các chuyên nghành: Văn học, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Âm nhạc…

Dự Lễ bế mạc có: Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng; Lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng, Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái cùng các trại viên và các phóng viên báo, đài.

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT phát biểu tại Lễ bế mạc

 

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái trao tác phẩm của các trại viên cho Nhà sáng tác

Trại sáng tác Văn học nghệ thuật tại Đà Lạt diễn ra trong 15 ngày (từ ngày 18/5 đến ngày 2/6). Trong thời gian dự Trại, các trại viên đã có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, hoàn thiện, sáng tác tác phẩm. Đã có 04 tập văn xuôi; 03 tập thơ; 05 tranh và nhiều ký họa; 28 ảnh nghệ thuật và 1 tập ca khúc được hoàn thành và công bố tại Trại.

Ngoài ra Trại còn tổ chức nhiều hoạt động nghề nghiệp thú vị, bổ ích như giao lưu với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng; đi thực tế sáng tác tại các địa danh của Đà Lạt và các địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

 

Các trại viên gặp mặt, giao lưu với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng

 

Các trại viên biểu diễn công bố tác phẩm

Phát biểu tại lễ bế mạc, họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Yên Bái hoan nghênh tinh thần làm việc nghiêm túc, hăng say của các tác giả. Mặc dù thời gian không nhiều nhưng các tác giả văn học, âm nhạc đã hoàn thiện các tác phẩm dày dặn, công phu; các tác giả nhiếp ảnh khắc phục những khó khăn về phương tiện đi lại, cho ra đời nhiều tác phẩm ảnh nghệ thuật đẹp; các tác giả mỹ thuật hoàn thành nhiều tác phẩm tranh và ký họa về Đà Lạt... Họa sĩ Nguyễn Đình Thi cũng bày tỏ vui mừng vì sự thành công của trại. Trại sáng tác lần này đã tạo nguồn cảm hứng để các tác giả trại viên cho ra đời nhiều tác phẩm có chất lượng tại trại và cả sau này.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               QUANG VĂN

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter