• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019 (VN19)
Ngày xuất bản: 08/10/2019 11:18:11 SA

Sáng ngày 08/10, tại Trung tâm Lưu trữ & Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam, ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải và khai mạc trưng bày triển lãm cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019 (VN19).

Dự Lễ trao giải và khai mạc trưng bày triển lãm có nhà văn Tùng Điển- Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam; Nhà báo, NSNA Mã Thế Anh- Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh và Triển lãm; Nhà báo, NSNA Trần Thị Thu Đông- Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh và Triển lãm; Nhà báo, NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam; các thành viên trong Hội đồng Nghệ thuật, Ban Công tác hội viên, Ban Kiểm tra, Ban Giám khảo và đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong nước và quốc tế đã đến dự và thăm quan triển lãm.

Quang cảnh buổi Lễ trao giải

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế (ký hiệu là “VN”) do Hội NSNA Việt Nam tổ chức 2 năm 1 lần. Năm 2019, cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 10 có tên gọi VN-19 với sự bảo trợ của FIAP (ký hiệu FIAP: 2019/279). Với 6 đề tài bao gồm: Tự do màu, Tự do đơn sắc, Con người và cuộc sống, Du lịch, Cuộc sống hoang dã và chuyển động. Sau 3 tháng phát động cuộc thi Ban Tổ chức đã nhận được 16.367 tác phẩm của 1.169 tác giả đến từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Qua 4 vòng chấm, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 904 ảnh trưng bày triển lãm trong đó bao gồm cả bộ 73 giải thưởng của 2 hệ thống FIAP và VAPA.

Nhà báo, NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc tại Lễ trao giải và trưng bày triển lãm, nhà báo, NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam chúc mừng các NSNA, các tác giả đã xuất sắc có các tác phẩm được giải và được chọn trưng bày triển lãm tại cuộc thi ảnh Nghệ thuật "VN19" năm nay. NSNA Vũ Quốc Khánh cũng cho biết, cuộc thi ảnh Nghệ thuật “VN-19” được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức chấm chọn hoàn toàn trên nền tảng công nghệ internet theo phương thức online độc lập. Việc này thể hiện sự chuyên nghiệp và nỗ lực rất lớn của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trên hành trình hội nhập ngày càng sâu, rộng với nhiếp ảnh thế giới. Những tác phẩm được chọn trưng bày tại “VN-19” đã phản ánh chất lượng sáng tác của các nhà nhiếp ảnh, giới thiệu với công chúng những góc nhìn mới, kỹ thuật công nghệ hiện đại của thời đại nhiếp ảnh số. Bên cạnh đó, “VN19” còn thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, là nơi chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp giữa các nhà nhiếp ảnh trong nước, quốc tế.

Ban Tổ chức trao Huy chương Vàng VAPA cho các tác giả

Tại cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế "VN19" năm 2019 tổ chức tại Việt Nam năm nay tỉnh Yên Bái có 05 tác phẩm của 04 tác giả được chọn vào vòng trưng bày triển lãm, đó là các tác phẩm: "Cuộc sống vùng cao Mù Cang Chải", "Rồng núi" của NSNA Thanh Miền; "Cá voi xanh hồ Thác" của NSNA Hoàng Đô; "Gánh mạ" của tác giả Lê Trung Kiên; "Come home when sunset come" của tác giả Nguyễn Đức Tuệ.

 Triển lãm sẽ được trưng bày từ ngày 8/10 đến hết ngày 15/10/2019.

Chiến Thắng 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TRAO GIẢI VÀ KHAI MẠC TRIỂN LÃM:

 

Ban Tổ chức trao Huy chương Bạc VAPA cho tác giả

 

Ban Tổ chức trao Huy chương Bạc FIAP cho các tác giả

 

Ban Tổ chức trao Huy chương Đồng VAPA cho các tác giả

 

Ban Tổ chức trao Huy chương Đồng FIAP cho các tác giả

 

Ban Tổ chức trao Bằng danh dự của VAPA cho các tác giả

 

Ban Tổ chức trao Bằng danh dự của FIAP cho các tác giả

 

Ban Tổ chức tặng hoa chúc mừng Hội đồng Giám khảo của cuộc thi

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

 

Các đại biểu, quan khách và đông đảo các NSNA thăm quan triển lãm

 

 

 

 

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter