• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Hồi ký của vợ chồng cựu tổng thống Barack Obama có giá 60 triệu đô
Ngày xuất bản: 18/04/2017 3:11:32 SA

Hôm 28/2, Nhà xuất bản Penguin Random House tuyên bố đã kí kết hợp đồng phát hành sách của cựu tổng thống Barack và phu nhân Michelle Obama.

Những điều khoản tài chính dù không được tiết lộ nhưng theo tờ Financial Times, buổi đấu thầu xuất bản cuốn sách đã kết thúc với con số hơn 60 triệu USD. Một con số kỷ lục cho cuốn hồi kí của cựu tổng thống Mỹ.

Giám đốc điều hành của Penguin Random House, Markus Dohle phát biểu: “Chúng tôi hoàn toàn vui mừng khi được hợp tác xuất bản sách của vợ chồng cựu tổng thống Obama”.

“Với những bài phát biểu và khả năng lãnh đạo, họ đã thay đổi thế giới. Và với những quyển sách này, chúng tôi sẽ tiếp tục làm những điều như vậy. Hiện tại, chúng tôi rất mong muốn được làm việc với cựu tổng thống Obama và phu nhân để bàn về các sự kiện xuất bản trên phạm vi toàn thế giới một cách ý nghĩa nhất” - Ông nói.

Vợ chồng Tổng thống Obama nói sẽ tặng một phần đáng kể từ số tiền thu được ở những cuốn sách của mình để làm từ thiện

Ảnh: Pablo Martinez Monsivais

Đại diện cho cựu tổng thống tham gia đàm phán là hai luật sự Robert Barnett và Deneen Howell đến từ công ty luật William & Connolly. Được biết, luật sư Barnett đã từng làm người đại diễn cho cựu tổng thống Bill Clinton và George Bush cũng như hai vị đệ nhất phu nhân, Hillary Clinton và Laura Bush.

Trước đó, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng đã kiếm được 15 triệu USD cho cuốn sách My Life năm 2004 sau khi ông kết thúc nhiệm kì. Hay cựu tổng thống George W Bush cũng đã thu được 10 triệu USD từ cuốn sách Decision Points.

Ông Barack Obama được coi là một trong những số những tổng thống viết văn xuôi tốt nhất. Những cuốn sách như Dreams from My Father và The Audacity of Hope là những minh chứng cho tài năng văn chương của cựu tổng thống Mỹ. Phu nhân Michelle Obama cũng đã từng xuất bản cuốn sách về thực phẩm và làm vườn, American Grown vào năm 2012.

 

Được biết, cuốn hồi ký của vợ chồng cựu tổng thống sẽ tái hiện lại cuộc sống của gia đình ông Obama tại Nhà Trắng. Và phu nhân Michelle Obama đang lên kế hoạch viết một tác phẩm truyền cảm hứng cho những người trẻ. Vợ chồng cựu tổng thống Obama dự định sẽ quyên tặng một phần số tiền thu được để làm từ thiện và quyên góp vào quỹ Obama.

 

Theo nguồn Văn nghệ Quân đội

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter