• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Những cuốn sách chạm đến trái tim
Ngày xuất bản: 26/04/2018 1:56:13 SA

Nhân Ngày Sách Việt Nam, ngày 20/4, Công ty cổ phần Truyền thông Trạm Đọc đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Chạm – 2018” - Những cuốn sách chạm đến trái tim tại Phố Sách 19 tháng 12 (Hà Nội).

 

Các tác giả nhận giải

 

Đây là lần đầu tiên Giải thưởng “Chạm – 2018” trao cho những cuốn sách “Chạm đến trái tim”. Chỉ trong vòng chưa đầy 20 ngày (từ ngày 30/3/2018 đến 12:00 ngày 19/4/2018) mở cổng bình chọn trực tuyến tại địa chỉ https://giaithuongcham.tramdoc.vn, trang web đã nhận được hơn 500.000 lượt truy cập, 200.000 người dùng và gần 100.000 lượt bình chọn của độc giả.

Theo đó, “Ông giáo làng trên tầng gác mái” của tác giả Nguyễn Thế Vinh (do Nguyễn Thị Việt Hà chắp bút và được Công ty Văn hoá sách Sài Gòn ấn hành) đã đoạt giải “Cuốn sách truyền cảm hứng nhất” – với tổng số lượt bình chọn là 28.025. Đây là giải thưởng do độc giả bình chọn trực tuyến, có giá trị lên tới 100.000.000 đồng.

Ngoài giải thưởng chính còn có 3 giải thưởng khác là:

Giải thưởng do Hội đồng bình chọn có giá trị 30.000.000 đồng. Giải được trao cho tác phẩm “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu” (của nhà báo Trương Anh Ngọc).

Giải thưởng do Trạm Đọc bình chọn được trao cho hai cuốn sách “Đi như là ở lại” (của tác giả Lê Vũ Trường Giang) và “Trời xanh ngập nắng” (của tác giả Rosita Nguyen) - với giá trị giải thưởng 10.000.000 đồng/giải.

Buổi lễ trao giải có sự tham gia của các tác giả lọt vào top 10 giải thưởng, các thành viên trong Hội đồng bình chọn, đại diện các nhà tài trợ, công ty sách, nhà xuất bản, cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình và nhiều độc giả, người yêu sách.

Thông qua Giải thưởng Chạm – 2018 năm nay, Ban tổ chức Trạm Đọc hy vọng sẽ tạo ra tiền đề cho hoạt động bình chọn sách thường niên, phấn đấu trở thành một giải thưởng uy tín tại Việt Nam và có sức lan toả sâu rộng trong cộng đồng người yêu sách nước nhà. Ban tổ chức cũng mong muốn rằng, giải thưởng sẽ góp phần khuyến khích tinh thần sáng tạo của các tác giả Việt Nam, đồng thời cũng là cơ hội để các nhà xuất bản, công ty phát hành sách đưa nhiều đầu sách mới, chất lượng đến gần hơn với độc giả.

  

Nhà báo Trương Anh Ngọc kí tặng sách độc giả

10 cuốn sách truyền cảm hứng nhất lọt vào vòng bình chọn trực tuyến:

1.   “Đi như là ở lại” của tác giả Lê Vũ Trường Giang

2.   “Ông giáo làng trên tầng gác mái” của tác giả Nguyễn Thế Vinh

3.   “Harpocrates và bông hồng phía trên thành phố” của tác giả Nguyễn Mai Chi

4.   “Trời xanh ngập nắng” của tác giả Rosita Nguyễn

5.   “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu” của tác giả Trương Anh Ngọc

6.   “Khát vọng Việt” của tác giả Đỗ Cao Bảo

7.   “1987” của nhóm tác giả, do nhà báo Ngọc Nick M chủ biên

8.   “Cửa tiệm hạnh phúc” của tác giả Lê Di

9.   “Hạnh phúc thật gần” của tác giả Thiện Từ

10.“Kể xong rồi đi” của tác giả Nguyễn Bình Phương 

 

Theo nguồn Văn nghệ Quân đội

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter