• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc- Việt Bắc) lần thứ XXIII- 2018 tại Lào Cai
Ngày xuất bản: 20/08/2018 2:53:17 SA

Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9. Hội mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc- Việt Bắc) lần thứ XXIII- năm 2018.

Triển lãm mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc- Việt Bắc) lần này Ban tổ chức đã xét chọn được 205 tác phẩm của 189 tác giả từ 15 tỉnh thuộc khu vực III (Tây Bắc- Việt Bắc) gồm: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hoà Bình, Hà Giang, Điện Biên, Bắc Kạn, Bắc Giang, Sơn La, Cao Bằng, Lai Châu. Trong đó có 104 tác phẩm của 88 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 101 tác phẩm của 101 tác giả địa phương để trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật khu vực III năm nay. 

 

Quanh cảnh Lễ khai mạc

Hội đồng Nghệ thuật Trung ương Hội Mỹ thuật Việt Nam đã làm việc liên tục trong hai ngày và đã chọn ra 10 tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao để trao giải gồm có: 01 Giải A thuộc về tỉnh Sơn La, 01 giải B thuộc về tỉnh Vĩnh Phúc, 02 giải C thuộc về tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Thái Nguyên và 06 giải khuyến khích. Tỉnh Yên Bái có 13 tác phẩm của 12 tác giả được Ban tổ chức chọn trưng bày tại triển lãm gồm: 02 tác phẩm đồ hoạ, 01 tác phẩm chất liệu sơn mài, 01 tác phẩm chất liệu lụa, 02 tác phẩm chất liệu sơn dầu, 01 tác phẩm chất liệu bột màu, 05 tác phẩm Acrylic, 01 tác phẩm khắc gỗ. Hầu hết các tác phẩm được lựa chọn trưng bày đều được các hoạ sĩ Yên Bái sáng tác trong năm 2018.

 

Kết quả tỉnh Yên Bái đã có 01 tác phẩm được nhận Giấy khen của Hội mỹ thuật Việt Nam và đề cử dự giải thưởng của Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam năm 2018 thuộc về tác giả Nguyễn Ngọc Duẩn với tác phẩm Rồng rắn lên mây, chất liệu Acrylic; tác giả Nguyễn Đình Thi với tác phẩm Ước mơ, chất liệu sơn mài; tác giả Đặng Quyết Thắng với tác phẩm Đường hành quân, chất liệu Acrylic được Hội đồng nghệ thuật Trung ương Hội Mỹ thuật Việt Nam Nghiệm thu hỗ trợ sáng tác. Cũng nhân dịp này họa sĩ Đặng Quyết Thắng đã được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam.

 

Họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc.

Bằng nhiều chất liệu khác nhau và phong cách thể hiện đa dạng phong phú, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm phản ánh sinh động thực tế cuộc sống, nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng cao Tây Bắc. Triển lãm Mỹ thuật nhằm nâng cao cảm thụ thẩm mỹ cho nhân dân, những người yêu thích nghệ thuật.

Đây là ngày hội lớn của giới nghệ sĩ tạo hình trong khu vực bởi triển lãm không chỉ giới thiệu tác phẩm mới sáng tác đến công chúng mà còn là dịp để các nghệ sỹ trao đổi kinh nghiệm sáng tác, học hỏi lẫn nhau, đưa mỹ thuật khu vực ngày càng phát triển. Vì một nền Mỹ thuật Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

 

Các đại biểu cắt băng Khai mạc triển lãm
 

 Triển lãm khai mạc và mở cửa từ ngày 19 tháng 8 năm 2018 và kết thúc vào ngày 29 tháng 8 năm 2018 tại Bảo tàng tỉnh Lào Cai.

 

Đình Thi- Tuấn Vũ

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHAI MẠC:

Tiết mục văn nghệ chào mừng 

 

Các vị đại biểu cùng đông đảo văn nghệ sĩ tham dự buổi khai mạc

 

Họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao giải A cho tác giả Lò An Quang (Sơn La)

 

Hội đồng Nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam trao Giấy khen cho các tác giả

 

Hội đồng Nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam" cho các họa sĩ

  

Họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam tặng hoa cho Ban Tổ chức triển lãm và thành viên Hội đồng Nghệ thuật

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu thăm quan triển lãm

 

Các văn nghệ sĩ cùng đông đảo quần chúng nhân dân thăm quan gian trưng bày triển lãm

 

Đoàn họa sĩ tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm

 

 


Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter